[ Lí 12]mạch R LC

S

saobang_2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch RLC , u=[tex]200\sqrt{2}cos100\pi t[/tex] , khi L=L1=[tex]\frac{3\sqrt{3}}{\pi}[/tex] và L=L2=[tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex] thì gtri hiệu dụng của I = nhau nhưng gtri tức thoi lẹch pha [tex]\frac{2\pi}{3}[/tex]
a, tính R , L , C
b, viết bt i1 , i2
 
D

daimui

hèm

Nè, bạn ơi, xem lại đề đi. L2 fải là căn3/(3pi) mới đúng chứ! Thui, mình cứ làm theo số này cho đẹp nha, ko thì bạn theo cách này mà làm.

Zl1= 300căn3, Zl2= 100căn3/3

Do I ở 2 th =nhau, U ko đổi=> Z1=Z2 => (Zl1- Zc)^2=(Zl2- Zc)^2 <=>

Zc=1/2(Zl1+Zl2)=500/căn3.

Zl1>Zc=> i1 trễ fa hơn u=> fi1>fi2 => f1=f2+2pi/3 (1)

Ta có: cos(fi1)=R/Z1=cos(fi2)=R/Z2 (vì Z1=Z2) (2)

Thay (1) vào (2) =>fi2=-pi/3 => tan(fi2)= (Zl2-Zc)/R=-căn3 => R=3/50 Ôm

Còn ý 2 thì đơn jản rùi. Nếu mình có sai chỗ nào thì nhắc cái nha. Mình mới tham ja nên còn bỡ ngỡ lắm. Liệu cho mình kết bạn đc hông?:confused::confused::confused:
 
Top Bottom