[lí 12 ]mạch LC

K

kemchua2303

Bạn gì ơi, sao C lại biến đổi từ 2nF đến 4pF nhỉ? 2nF nhất định là lớn hơn 4pF mừ!?
 
D

dexter92

thì nó có biến đổi thì lam đa mới thay đổi đc chứ
thì lamđa sẻ nhận đc một khoảng giá trị chứ
vì khi tích điện cho tụ thì điện tích của tụ thay đổi mà
Tức là phải viết là 4pF -> 2nF vì 2nF lớn hơn 4pF, theo luật từ trái qua phải của các cụ nhà ta
Tớ thấy Lamda = 2bi.(c con). căn ( Lờ Sê lớn) dễ nhớ hơn ;))
 
D

darkmagic

Ta có Bước sóng=c/f

Trong đó f=1/[2pi.can (LC)].Vì tụ điện biến đổi nên đc 2 giá trị f ---> B/s cũng nhận 2 giá trị.

f1=1/[2x3.14.canx0.01x10^-3x2x10^-9)].--->b/s1
f2/[2x3.14.canx0.01x10^-3x4x10^-9)].---->b/s2
 
H

hat_1210

trời sao bài toán này mà lại phải thắc mắc nhỉ. Nó biến thiên thế nào thì kệ nó cứ thay vào công thức là đc chứ sao
 
Top Bottom