[Lí 12]ly thuyết dòng diện xoaychiều

D

dinhthienc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình câu này với
câu 1: Trong máy phát điện xoang chiều 3 pha
A. lúc cực bắc của roto đối diện cuộn 1 thì suất điện động ở cuộn 1 bằng 0
B. có nguyên tắc hoạt động khác với nguyên tắc hoạt động may phát điện xoang chiều 1 pha
C. có suất điện động trong ba cuộn dây cũng lệch pha nhau 120 la vì cùng pha với từ thông qua 3 cuộn dây
D. để tránh dòng điện Phucô người ta có thể dùng nhựa thay thép khi chế tạo stato
câu 2: Một dòng điện xoang chiều chạy trong một động cơ điện có biểu thức i=2cos(100.3,14t + 90) ( t tính bằng s ) thì:
A. dòng điện này đổi chiều 100 lần trong 1s
B. cường độ dòng điện i luôn sớm pha 90 độ so với điện áp xoay chiều ma động cơ này sử dụng
C. giá trị hiệu dụng của cường độ dòng điện bằng 2 A
D. tần số dòng điện bằng 100.3,14 HZ
( tại sao câu 2 đáp án lại la A nhỉ , giải thích giùm mjnhf với)
 
H

hoangoclan161

câu 2: Một dòng điện xoang chiều chạy trong một động cơ điện có biểu thức i=2cos(100.3,14t + 90) ( t tính bằng s ) thì:
A. dòng điện này đổi chiều 100 lần trong 1s
B. cường độ dòng điện i luôn sớm pha 90 độ so với điện áp xoay chiều ma động cơ này sử dụng
C. giá trị hiệu dụng của cường độ dòng điện bằng 2 A
D. tần số dòng điện bằng 100.3,14 HZ
( tại sao câu 2 đáp án lại la A nhỉ , giải thích giùm mjnhf với)

Ta có chu kì của dòng điện : [TEX]T=\frac{2\pi}{\omega}=\frac{2\pi}{100.3,14}=0,02 s[/TEX]
Trong một chu kì (0,02s) dòng điện đổi chiều hai lần nên trong 1s dòng điện đổi chiều 100 lần .
 
Top Bottom