[Lí 12] Lý thuyết dao động cơ ?

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng giai may cau nay vs giai thik gium mjh nha, co dap an but mjh ko hieu lam'.:khi (59):

1. Có thể địng nghĩa về dao động điều hoà là:
A. chuyển động được lặp đi lặp lại giống hệt nhau sau những khoảng thời gian bằng nhau.
B. chuyển động mà phương trình toạ độ có dạng sin hay cosin của thời gian.
C.chuyển động của hình chíu xuống 1 đường thẳng nằm trong mặt phẳng quỹ đạo của vật chuyển động tròn đều.
D.chuyển động sinh ra do tác dụng của lực tỉ lệ với li độ.

2.Tại thời điểm vật thực hiện dao động điều hoà với vận tốc bằng vận tốc cực đại, lúc đó li độ của vật bằng:
A. A căn3/2 B. A/căn2 C.A/căn3 D.A/căn2

3.Trong quá trình dao động điều hoà:
A.thế năng của hệ dao động giảm khi động năng tăng và ngược lại.
B.cơ năng của hệ dao động là hằng số và tỉ lệ với biên độ dao động.
C.năng lượng của hệ được bảo toàn. Cơ năng của hệ giảm bao nhiêu thì nội năng tăng bấy nhiêu.
D.năng lượng hệ dao động nhận được từ bên ngoài trong mổi chu kì đúng bằng phần cơ năng của hệ bị giảm do sinh công để thắng lực cản.
 
L

linh_kute_123

mọi ng giai may cau nay vs giai thik gium mjh nha, co dap an but mjh ko hieu lam'.:khi (59):

1. Có thể địng nghĩa về dao động điều hoà là:
A. chuyển động được lặp đi lặp lại giống hệt nhau sau những khoảng thời gian bằng nhau.
B. chuyển động mà phương trình toạ độ có dạng sin hay cosin của thời gian.
C.chuyển động của hình chíu xuống 1 đường thẳng nằm trong mặt phẳng quỹ đạo của vật chuyển động tròn đều.
D.chuyển động sinh ra do tác dụng của lực tỉ lệ với li độ.

2.Tại thời điểm vật thực hiện dao động điều hoà với vận tốc bằng vận tốc cực đại, lúc đó li độ của vật bằng:
A. A căn3/2 B. A/căn2 C.A/căn3 D.A/căn2

3.Trong quá trình dao động điều hoà:
A.thế năng của hệ dao động giảm khi động năng tăng và ngược lại.
B.cơ năng của hệ dao động là hằng số và tỉ lệ với biên độ dao động.
C.năng lượng của hệ được bảo toàn. Cơ năng của hệ giảm bao nhiêu thì nội năng tăng bấy nhiêu.
D.năng lượng hệ dao động nhận được từ bên ngoài trong mổi chu kì đúng bằng phần cơ năng của hệ bị giảm do sinh công để thắng lực cản.

câu 1:B ( theo mình học thì là: dao động điều hoà là dao động toàn phần đc biểu diễn = hàm sin or hàm cos theo time ^^)
câu 2: làm j` có đáp án đúng nhỉ - theo mình học là vận tốc max khi vật ở vị trí cân bằng\Rightarrow li độ x= 0
câu 3 mình nghĩ là A vì khi vật đi từ VTCB đến VT biên\Rightarrow Wđ giảm, Wt tăng
và ngược lại ;)
 
Last edited by a moderator:
D

duylinh1811

^^~ mjh cug chon. như pn but đáp án trog sách lai khác mới gê: 1C 2A 3D.còn câu 2trog sách ko pik giải sao mà ra da A.ko hiu luon:khi (184)::khi (184):khi (184)


đề nghị bạn lần sau viết và nói đúng tiếng việt , không dùng ngôn ngữ xã hội trên diễn đàn ! đừng để mất đi sự trong sáng của tiếng việt , nếu còn tài phạm thì sẽ không có lần sau nữa đâu nhé , Thân !
 
Last edited by a moderator:
C

cobemuadong_195

mọi ng giai may cau nay vs giai thik gium mjh nha, co dap an but mjh ko hieu lam'.:khi (59):

1. Có thể địng nghĩa về dao động điều hoà là:

A. chuyển động được lặp đi lặp lại giống hệt nhau sau những khoảng thời gian bằng nhau.
B. chuyển động mà phương trình toạ độ có dạng sin hay cosin của thời gian.
C.chuyển động của hình chíu xuống 1 đường thẳng nằm trong mặt phẳng quỹ đạo của vật chuyển động tròn đều.
D.chuyển động sinh ra do tác dụng của lực tỉ lệ với li độ.

2.Tại thời điểm vật thực hiện dao động điều hoà với vận tốc bằng vận tốc cực đại, lúc đó li độ của vật bằng:

A. A căn3/2 B. A/căn2 C.A/căn3 D.A/căn2

3.Trong quá trình dao động điều hoà:

A.thế năng của hệ dao động giảm khi động năng tăng và ngược lại.
B.cơ năng của hệ dao động là hằng số và tỉ lệ với biên độ dao động.
C.năng lượng của hệ được bảo toàn. Cơ năng của hệ giảm bao nhiêu thì nội năng tăng bấy nhiêu.
D.năng lượng hệ dao động nhận được từ bên ngoài trong mổi chu kì đúng bằng phần cơ năng của hệ bị giảm do sinh công để thắng lực cản.


Theo tớ là :
Câu 1 : đáp án B
pt dao động điều hoà : x=Acos( wt + u)
Câu 2 :
Vmax tại VTCB <=> x=0
Câu 3 :
A : do có CT : Wđ + Wt =W = const
B : cơ năng tỉ lệ vs bình phương biên độ [TEX]W=\frac{1}{2}kA^2[/TEX]
C : W=const
D : tương tự về NL
 
L

linh_kute_123

^^~ mjh cug chon. như pn but đáp án trog sách lai khác mới gê: 1C 2A 3D.còn câu 2trog sách ko pik giải sao mà ra da A.ko hiu luon:khi (184)::khi (184):khi (184)
đó chỉ là mối liên hệ giữa chuyển động tròn đều và dao động điều hoà thôi. sách cũng có thể có nhẫm lẫn chứ thui để tớ hỏi thử cô giáo nhé! :d
 
Last edited by a moderator:
T

tramngan

Câu 1C đúng.

Câu B sai vì đó không phải phương trình tọa độ mà là phương trình ly độ.
 
Top Bottom