[LÍ 12]Ly 12 thi thu

T

thangtd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy câu trong đề thi thử mình làm không chắc lắm các bạn giúp nhé
(Chú ý: thầy mình bảo chắc chắn đề không sai)

1)2 sợi dây có chiều dài là l và 1,5l .Cố định 2 đàu và kích thích thì sóng âm phát ra sẽ
A:Cùng âm cơ bản
B:Cùng 1 số hoạ âm
C:Cùng âm sắc
D:cùng độ cao

2)Hai hộp kín X Y mắc nối tiếp vào mạch điện xoay chiều.Hộp X Y chỉ gồm các phần tử mắc nối tiếp .Ta có U=44, Ux=204 , Uy=51 .Đoạn mạch X Y có những phần tử nào
A:R L
B R C
C:L C
D:R L C

3)Chọn câu đúng quang phổ vạch phát xạ
A:phụ thuộc vào nhiệt độ của nguôn
BCách đều nhau
C:phụ thuộc vào cấu hình e
D:phụ thuộc vào số nuclon trong hạt nhân

4)Trong thí nghiệm YOUNG bề rộng của khe hẹp S tối thiểu là bao nhiêu thì không quan sát đc vân giao thoa trên màn??

5)Một nguồn phóng xạ có H=2,5.10^18 Bq .T là rất lớn. Sau t=6022(s) thì thể tích khí Heli thu đc ở đktc là ?

6)Chiếu bức xạ lamda vào tế bào quang điện thì thấy Uh=1,5(V)>0 Nếu đặt vào
UAK =1,5 (V) thì động năng của e khi về tới anot là ?

7)Mạch RLC mắc nối tiếp khi đặt vào điện áp xoay chiều không đổi có tần số góc \omega (mạch có tính cảm kháng) và cho \omega biến đổi thì ta chọn được một giá trị của \omega làm cho cường độ hiệu dụng có trị số lớn nhất là Imax và trị số của tần số góc là \omega1 và \omega2 với \omega1 + \omega2 = 200 \pi thì cường độ dòng điện trong mạch lúc này là I với I=Imax/\sqrt{2} , cho L=3/(4\pi ) (H). Điện trở có trị số bằng

A. 90

B. 60

C. 150

D. 24



Các bạn giúp nhé!!!!Thanks rất nhìu
 
P

perang_sc_12c6

1)2 sợi dây có chiều dài là l và 1,5l .Cố định 2 đàu và kích thích thì sóng âm phát ra sẽ
A:Cùng âm cơ bản
B:Cùng 1 số hoạ âm
C:Cùng âm sắc
D:cùng độ cao

2)Hai hộp kín X Y mắc nối tiếp vào mạch điện xoay chiều.Hộp X Y chỉ gồm các phần tử mắc nối tiếp .Ta có U=44, Ux=204 , Uy=51 .Đoạn mạch X Y có những phần tử nào
A:R L
B R C
C:L C
D:R L C

3)Chọn câu đúng quang phổ vạch phát xạ
A:phụ thuộc vào nhiệt độ của nguôn
BCách đều nhau
C:phụ thuộc vào cấu hình e
D:phụ thuộc vào số nuclon trong hạt nhân

4)Trong thí nghiệm YOUNG bề rộng của khe hẹp S tối thiểu là bao nhiêu thì không quan sát đc vân giao thoa trên màn??
luôn quan sát đc
5)Một nguồn phóng xạ có H=2,5.10^18 Bq .T là rất lớn. Sau t=6022(s) thì thể tích khí Heli thu đc ở đktc là ? hình như là 0.56 l

6)Chiếu bức xạ lamda vào tế bào quang điện thì thấy Uh=1,5(V)>0 Nếu đặt vào
UAK =1,5 (V) thì động năng của e khi về tới anot là ?
0
7)Mạch RLC mắc nối tiếp khi đặt vào điện áp xoay chiều không đổi có tần số góc \omega (mạch có tính cảm kháng) và cho \omega biến đổi thì ta chọn được một giá trị của \omega làm cho cường độ hiệu dụng có trị số lớn nhất là Imax và trị số của tần số góc là \omega1 và \omega2 với \omega1 + \omega2 = 200 \pi thì cường độ dòng điện trong mạch lúc này là I với I=Imax/\sqrt{2} , cho L=3/(4\pi ) (H). Điện trở có trị số bằng

A. 90

B. 60

C. 150

D. 24
 
?

...............

Các bạn giúp mình mấy bài này !

1.Khung dây chữ nhật kích thước 40cm x 60cm gồm N = 200 vòng dây, có trục quay vuông góc với từ trường đều B = 0,2T, quay đều quanh trục với vận tốc góc n = 120 vòng/phút. Chọn [TEX]t_0 = 0[/TEX] là lúc mặt khung vuông góc với vec-tơ [TEX]B_o[/TEX] . Chọn biểu thức đúng cho suất điện động trong khung.

2.Mạch dao động có L = 28 μH; C = 3,0 (nF); r = 1,0 Ω. Mạch hoạt động với biên độ hiệu điện thế trên tụ là U0 = 5,0V. Công suất cần cấp cho mạch để duy trì dao động là bao nhiêu

3. Để đo chính xác bước sóng λ của một ánh sáng đơn sắc, người ta dùng lưỡng lăng kính Frexnen và một ánh sáng chuẩn đã biết bước sóng λ0, và làm như sau: đặt nguồn điểm S trên trục đối xứng của kính, cách mặt phẳng kính khoảng d = 0,5m đặt màn thu giao thoa cách kính l = 1m. Đầu tiên nguồn phát bức xạ λ, thu được hệ vân giao thoa có khoảng cách giữa hai vân sáng thứ 10 ở hai bên vân trung tâm là b = 4,5mm. Sau đó thay bằng nguồn phát bức xạ λ0 và cũng đo như trên, được khoảng cách b0 = 6mm. λ nhận đúng giá trị nào cùng giá trị đúng nào của A là góc chiết quang của lăng kính có chiết suất n = 1,5. Bước sóng của nguồn chuẩn λ0 = 0,6μm. Cho 1' ≈ 3.10- 4 rad
 
Last edited by a moderator:
T

thangtd

Trời
Bạn perang làm không giải thích thì mình làm sao hiểu đc
Bạn nào trả lời thì post cả lời giai hộ mình nha ^^
 
H

huyen285

CÂU 1 :C --> chiều dài l có thay đổi nhưng hai sợi dây này có cùng bản chất nên sóng âm sẽ có cùng biên độ với tần số -->cùng âm sắc
Câu 2 :ta thấy Ux-Uy # với U -->loại truờng hợp là C với L
mà Ux ^2 - Uy ^2 # với U ^2 ---> loại nốt truờng hợp R với C hay R với L
---> còn D thoai có cả R,L,C
Câu 3 : quang phổ vạch phát xạ đặc trưng cho nguyên tố hoá học,mà 1 nguyên tố hoá học có tính chất đặc trưng bởi cấu hình e (có tính khử hay oxh đều phụ thuộc cấu hình mờ ,cho hay nhận.........) ---> đáp án C
Câu 4 : công thức tính hai vân sáng hoặc tối liên tiếp là i =lamdaD/a,có nghĩa khi a > 0 (làm j có khoảng cách hai khe âm với cả a=0 biểu thức phân số không có nghĩa),mà khi a > 0 thì luôn tồn tại khoảng i :D --> luôn tồn tại có vân sáng hoặc tối -->cho nên luôn quan sát được .
Câu 5 : câu này mà không có T mà vẫn làm đuợc thì đúng là potay.com ><" chỉ nói là T rất lớn thì làm kiểu jề ???? ??? mình ngu dôt thông cảm
Câu 6: câu này tớ cũng chả hiểu lắm đúng ra là Uh =-Uak đằng này Uh=Uak =1,5,mà thôi chậc,mình dốt ....nếu nó hỏi động năng tới anot thì =0 roài vì sự tồn tại của hiệu điên thế Uh chứng tỏ rằng,khi bật ra khỏi bề mặt kim loại,các e quang điện có một vận tốc ban đầu Vo.Điện truòng giữa A và K mạnh đến mức độ nào đó thì ngay cả nhưng e có vân tốc ban đầu mạnh nhất Vomax cũng không bay đựoc đến anot,Nói cách khác dòng quang điện triệt tiêu hoàn toàn (Uh=Uak ) --> động năng ở anot bằng 0.
Câu 7 :tớ toét mắt ra thấy lằng nhằng quá chả đọc đựoc đề ,ko làm ,sorry
...........hơi nhức mắt,hè ,đi ngủ thoai ....
 
Last edited by a moderator:
H

hadamtu91

Câu 1: Nó có thể sẽ có 1 số hoạ âm trùng nhau

Cau 2: R L C như huyèn85 đã nói

Câu 3: mình chỉ biết là quang phổ vạch phát xạ đặc trưng với mỗi chất nhưng ko bít là nó phụ thuộc cấu hình e hay số nuclon nữa vì mỗi chất đều có cấu hình e và số nuclon đặc trưng mà

Câu 4: chịu nhưng thầy tui bảo đáp án không phải là luôn quan sát đc

Câu 5: ?? Khi T tiến đến vô cùng thì trong thời gian t sẽ không phân rã đc ??????đúng hok

Câu 6:Sao lại có Uh>0 nhỉ
Trong sách tốt nghiệp nói Uh>0 là sai mà

Còn câu 7 thì pro nào zo làm đi Mỏi qua roài
 
Top Bottom