Lí 12 - LRC nối tiếp

N

nguyenhuyentrang100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

topright-v.gif


untitled.jpg

theo thứ tự từ trái sang phải lần lượt là V1, V2, V3. AB là 2 đầu mạch điện
cuộn dây có R ko đáng kể. V có điện trở rất lớn. V1 = 60V; V2 = 100V; V3 = 180V
a). Tìm U của AB
b). Dịch chuyển con chạy của biến trở thì V1 chỉ 50V. Tìm V2 & V3 lúc này biết U của AB ko đổi
-------------------
Xin giúp p3ti. p3ti chân thành cảm ơn ạ
 
Last edited by a moderator:
L

lykhoadang

a).U ò AB=Ixcăn(R^2+(ZL-ZC)^2)=căn(V1^2+(V2-V3)^2)
b). giả thiết cho v2 và v3 và tỉ số này không đổi dù v1 thay đổi bao nhiêu do Lvà C mắc nối tiếp cùng I mà ZL và ZC là không đổi mà còn có U không đổi=> hệ phương trình
U^2(câu a)=50^2+(UL-UC)^2
UL/UC=100/180
=>UL&UC
ko đem theo máy tính tại ở tiệm có gì ko hỉu nik tui nè tinhyeu_hanthu
 
Top Bottom