[LÍ 12]làm hộ mình bài này với,mình chẳng hiểu gì cả.

N

nguyenchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuộn dây có điện trở thuần R được mắc vào mạch điện 110V,50 Hz thì cảm kháng của nó là 122 ôm & cường độ hiệu dụng qua nó là 0,5A.Mắc cuộn dây trên nối tiếp với tụ điện có điện dung C (với C>0,005 mF) vào mạch điện 220V,200Hz thì cường độ dòng điện trong mạch vẫn là 0,5 A. điện dung C có giá trị là
 
N

ngocbinhhuy

Có Z(L)=200 ôm suy ra L=1/pi
mà Z1= 110/0,5=220 ôm suy ra R=20 căn (21)
Z2=220/0,5=440 ôm suy ra Z(C) vì C>0,005mF nên Z(C)>Z(L) Áp dụng công thức Z2[TEX]^2[/TEX] = R[TEX]^2[/TEX] + (Z(C) - Z(L))[TEX]^2[/TEX].
Mình ra số lẻ quá.
Các bạn xem hộ mình xem có sai chỗ nào không?
 
L

lehoanganh007

cuộn dây có điện trở thuần R được mắc vào mạch điện 110V,50 Hz thì cảm kháng của nó là 122 ôm & cường độ hiệu dụng qua nó là 0,5A.Mắc cuộn dây trên nối tiếp với tụ điện có điện dung C (với C>0,005 mF) vào mạch điện 220V,200Hz thì cường độ dòng điện trong mạch vẫn là 0,5 A. điện dung C có giá trị là
mạch 110v , 50Hz \Rightarrow tần số góc = 100\prod_{i=1}^{n} ( cái chữ pi sao mà to thế nhỉ :khi (130): )
từ Zl = 122 (ohm) \Rightarrow 100\prod_{i=1}^{n}.L = 122 \Rightarrow L = 122/100\prod_{i=1}^{n} ( H )
cũng từ dữ kiện 1 bạn sẽ tính dc điện trở R :
tổng trở của cuộn dây : Zd^2 = (110/0,5)^2 = 220^2 ( ohm ) = R^2 + Zl^2
từ đó bạn tính dc R =42.căn(19)
khi mắc cuộn dây nối tiếp với tụ C và mắc vào mạch điện 200Hz thì có L ở trên rồi bạn thế vào tính Zl ở TH này = 488/\prod_{i=1}^{n} ( ohm )
còn R thì ko thây đổi
khi đó bạn lắp R , Zl và tổng trở mới sẽ có ngay C :D
hoặc tính theo cônngj hưởng cũng dc
 
Last edited by a moderator:
L

lehoanganh007

Có Z(L)=200 ôm suy ra L=1/pi
mà Z1= 110/0,5=220 ôm suy ra R=20 căn (21)
Z2=220/0,5=440 ôm suy ra Z(C) vì C>0,005mF nên Z(C)>Z(L) Áp dụng công thức Z2[TEX]^2[/TEX] = R[TEX]^2[/TEX] + (Z(C) - Z(L))[TEX]^2[/TEX].
Mình ra số lẻ quá.
Các bạn xem hộ mình xem có sai chỗ nào không?
bạn làm sai rồi thì phải **!
đọc bài giải của mình ấy , đảm bảo chính xác :D
 
N

ngocbinhhuy

uhm.mình nhin nhầm cảm kháng = 200 ôm. Hoa hết cả mắt vì vừa thi xong 2 môn tốt nghiệp.
 
Top Bottom