[Lí 12]làm bài này giúp mình nhé

S

silver_river

có 4 CT trên CD. Xét điểm C giả sử là cực tiểu.Lấy BC-AC =(2k+1)namda/2 suy ra k= 5,6 , vậy gợn lõm sát C nhất và đi qua CD là k=6. Xét điểm M giả sử là cực tiểu.Lấy BM-AM =(2k+1)namda/2 suy ra k= 7,5 , vậy gợn lõm sát m nhất và đi qua CD là k=7. vậy qua MC có 2 điểm cực tiểu. Suy ra trên CD có 4 cực tiểu
 
A

anhnguyen1993

giải giúp mình với!

trong thí nghiệm dao thoa sóng trên mặt nước, 2 nguồn dao động với phương trình: u = c0s20pi.t
v = 20cm/s
S1S2= 12cm
a. tính biên độ dao động tại M cách S1.S2 lần lượt là 8 cm và 11,5 cm.So sánh pha dao động tại M và tại nguồn.
b. điểm M cách S1,S2 8cm và 14cm nằm trên đường nào?cho biết vị trí tương đối của đường này so với đường trung trực O1O2.


thanks trước nha!
 
B

boon_angel_93

giải giúp mình với!

trong thí nghiệm dao thoa sóng trên mặt nước, 2 nguồn dao động với phương trình: u = c0s20pi.t
v = 20cm/s
S1S2= 12cm
a. tính biên độ dao động tại M cách S1.S2 lần lượt là 8 cm và 11,5 cm.So sánh pha dao động tại M và tại nguồn.
b. điểm M cách S1,S2 8cm và 14cm nằm trên đường nào?cho biết vị trí tương đối của đường này so với đường trung trực O1O2.


thanks trước nha!
2 nguồn dd cùng pha.[TEX]\lambda=vT=20.1/10=2 cm[/TEX]
biên độ dd tại M :[TEX]A (M)=2A cos(\frac{-\pi}{2}+\frac{\pi(d2-d1)}{\lambda})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A (M)= 2.1 cos(\frac{-\pi}{2}+\frac{\pi(11,5-8)}{4})=-\sqr{2}[/TEX]
b.có [TEX]S2M-S1M=6=3\lambda[/TEX]--->M dd CĐ hay k=3
vẽ ra ta thấy M dd về phía S1 so với đg trung trực
 
Top Bottom