[Lí 12]không hiểu giải thích giúp

N

nguyenhjen92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều có U = 100 vôn, f = 50Hz. Trong mạch có cuộn dây độ tự cảm L =
66abb48009ae5b399d5740ff461b4485.gif
(H), điện trở cuộn dây r = 50 Ω. Công suất tiêu thụ điện là:
  • 08155ca20c80d40268d25fa6809b7069.gif
  • ea12c392d609cb8406a098e978497b59.gif
  • 7095bcd788b0764ea857166f03d0c8b0.gif
  • afd1f44394c0fbcc04114d56ca119fe9.gif
sao lại là 100W nhỉ? hệ số công suất =căn 2 chia 2 mà,các bạn giải thích giup minh đi
 
H

htrangkute

hu2 minh không viết được công thức sao giúp nổi thôi viết thế này hiểu sao thì hiểu ha
bạn dùng công thức P=R.I^2
I=U/Z
Chắc bạn tính được Z=50căn hai (hic)
->I=căn hai
lấy r=50, I=căn hai... rồi thay vào công thức ban đầu là được ha .
 
L

lovecomputer

công thức P=R*I^2 hay P=UI cos a thì đều là một thôi,chắc bạn thay vào bị nhầm chỗ nào rồi.
 
C

connguoivietnam

W=2.pi.f=100.pi
Z(L)=L.W=50
r=50
Z^2=r^2+Z(L)^2
Z^2=2.50^2=5000
Z=căn5000
I=U/Z=100/căn5000
ta có
P=I^2.R=(10000/5000).50=100(oát)
 
Top Bottom