[LÍ 12]Kho wa? hok hiu? dc bai ni, ai bjt chi tui coi

P

phuhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:p
Trong thí nghiệm tạo vân giao thoa sóng trên mặt nước, người ta dùng nguồn dao động có tần số 50 Hz và đo được khoảng cách giữa hai gợn sóng liên tiếp nằm trên đường nối hai tâm dao động là 2 mm. Bước sóng của sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
  • λ = 1 mm.
  • λ = 2 mm.
  • λ = 4 mm.
  • λ = 8 mm.
:confused::confused::confused:pro nao chi em cai
---------------Bạn chuý tên tiêu đề topic nhé
 
Last edited by a moderator:
M

mai_la_ban_tot

Hai gợn sóng liên tiếp nằm trên đường nối hai tâm dao động chính là 2 điểm cực đại cùng pha => λ = 2mm
:rolleyes:
 
T

toilatoi218

bạn ơi bạn nói sai rồi
khoảng cách 2 gợn liên tiếp là 1 nửa bước sóng
vậy bước sóng sẽ là 4 mm
 
H

huyenpro167

toilatoi218 đúng đây , vì đây là 1 nguồn dao động mà
giao thoa thì mới là lam đa...okiee chứ
 
N

nguyenthuydung102

lamda = 4 bạn ạ
......................... bạn đọc lại sgk nhé,đây là 1 kiến thức cực kì căn bản
 
Top Bottom