[LÍ 12]Hỏi chút về giao thoa sóng nào!!!!

V

vietngocwindir

Xác định số vân cực đại,cực tiểu

[TEX]N = \frac{2 S_1 S_2}{\lambda} = A,B[/TEX] .
-) Nếu A chẵn : số vân cực đại là : n = A+1
số vân cực tiểu là : N=A
-) Nếu A lẻ : số vân cực đại là : n=A
số vân cực tiểu là : N=A +1 .
 
G

giangln.thanglong11a6

các bác ơi hỏi khí không phải các bác cho em biết các phương pháp xác định số vân cực đại, cực tiểu giao thoa nhanh nhất!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Xét góc lệch pha giữa 2 nguồn là [TEX]\Delta_{\varphi}[/TEX]

Số vân cực đại K được xác định theo CT: [TEX]\frac{\Delta_{\varphi}}{2\pi}-\frac{S_1S_2}{\lambda}<K<\frac{\Delta_{\varphi}}{2\pi}+\frac{S_1S_2}{\lambda}[/TEX] với K nguyên dương.

Số vân cực tiểu k được xác định theo CT: [TEX]\frac{\Delta_{\varphi}}{2\pi}-\frac{S_1S_2}{\lambda}-\frac12<k<\frac{\Delta_{\varphi}}{2\pi}+\frac{S_1S_2}{\lambda}-\frac12[/TEX] với k nguyên dương.

Công thức của bạn vietngoc chỉ đúng khi 2 nguồn cùng pha.
 
Last edited by a moderator:
H

huong_20101991

giao thoa

muon xac dinh so cuc dai cuc tieu thi xet ti so ab:buoc song=n,p so cuc dai la 2n+1 neu n lon hon 5 thi so cuc tieu la 2n+2 neu n nho hon 5 thi so cuc tieu la 2n
 
H

huong_20101991

cho minh hoi bai toan nay voi
hat nhan poloni dung yen phan ra an pha thanh hat nhan chi dong nang hat an pha bay ra chiem bao nhieu phan tram cua nang luong phan ra
 
H

hot_spring

cho minh hoi bai toan nay voi
hat nhan poloni dung yen phan ra an pha thanh hat nhan chi dong nang hat an pha bay ra chiem bao nhieu phan tram cua nang luong phan ra

Do động năng của hạt tỉ lệ nghịch với khối lượng hạt nên:

[TEX]\frac{W_{\alpha}}{W_{Pb}}=\frac{M_{Pb}}{M_\alpha}=\frac{206}{4}=51,5[/TEX]

Mà tổng động năng 2 hạt lại bằng năng lượng phân rã E nên [TEX]W_{\alpha}=98%E[/TEX]
 
N

ngoi_sao_co_don9991

nhưng mà v an pha có bằng v Pb đâu mà có dc tỉ số đó???????????????????
 
Top Bottom