[Lí 12]Hiệu suất

D

dinhthienc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải hộ mình
Điện năng ơ một trạm phát điện được truyền đi với điện áp 2kV , hiệu suất trong quá trình truyền tải là H=80%. Biết công suất truyền tải không đổi . muốn hiệu suất truyền tải đạt 95% thì ta phải
Ạ giảm Điện áp xuống còn 1KV B. tăng điện áp lên đến 6KV
C tăng điện áp lên đến 8KV D.tăng điện áp lên đến 4KV.
( đáp án là D.)
 
H

hoangoclan161

Điện năng ơ một trạm phát điện được truyền đi với điện áp 2kV , hiệu suất trong quá trình truyền tải là H=80%. Biết công suất truyền tải không đổi . muốn hiệu suất truyền tải đạt 95% thì ta phải
Ạ giảm Điện áp xuống còn 1KV B. tăng điện áp lên đến 6KV
C tăng điện áp lên đến 8KV D.tăng điện áp lên đến 4KV.


Ta có hiệu suất truyền tải điện :

[TEX]\Delta H_1=\frac{P-\Delta P}{P}.100=80% \Leftrightarrow 1-\frac{\Delta P}{P}=0,8 \Leftrightarrow \frac{\Delta P}{P}=0,2 R.\frac{P}{U_1^2.cos^2\varphi }=0,2 \Leftrightarrow U_1^2=R.\frac{P}{0,2.cos^2\varphi }(1)[/TEX]

[TEX]\Delta H_2=\frac{P-\Delta P}{P}.100=95% \Leftrightarrow 1-\frac{\Delta P}{P}=0,95 \Leftrightarrow \frac{\Delta P}{P}=0,05 R.\frac{P}{U_2^2.cos^2\varphi }=0,05 \Leftrightarrow U_2^2=R.\frac{P}{0,05.cos^2\varphi }(2)[/TEX]

Từ (1) và (2) ta có :

[TEX]\frac{U_1^2}{U_2^2}=\frac{0,05}{0,2}=\frac{1}{4} \Leftrightarrow \frac{U_1}{U_2}=\frac{1}{2} \Leftrightarrow U_2=2U_1=2.2=4kV[/TEX]

Đáp án D
 
Top Bottom