[LÍ 12]help.....................

I

iamchick

Bởi vì vận tốc của sóng điện từ bằng vận tốc ánh sáng =c=3x[TEX]10^8[/TEX] m/s nên theo tui nghĩ không phụ thuộc vào tần số.
::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
D

doanhuucong

vận tốc truyền sóng điện từ tất nhiên phải =3*10^8 m/s

không phụ thuộc vào tần số đâu
 
V

vht2007

trong một môi trường thì có một vận tốc ko đổi!!!
Vì thế nên vận tốc chỉ phụ thuộc vào bản chất môi trường truyền sóng, ko phụ thuộc vào tần số hay chu kì,... :D
 
A

arxenlupin

Vận tốc truyền sóng điện từ chỉ phụ thuộc vào các yếu tố thuộc môi trường thôi bạn à :)

.
 
L

lehoan12a2

theo tôi dc bít sóng điện từ có vận tốc ko đổi khi truyền qua sóng điện từ hơn nữa tần số của sóng điện từ ko đổi khi đi qua mọi môi trường
 
A

arxenlupin

theo tôi dc bít sóng điện từ có vận tốc ko đổi khi truyền qua sóng điện từ hơn nữa tần số của sóng điện từ ko đổi khi đi qua mọi môi trường

Ý tô đậm của bạn có nghĩa gì vậy

Sóng điện từ có vận tốc không đổi khi nó truyền trong một môi trường nhất định.

Sóng điện từ có thể truyền được trong mọi môi trường, bởi vì nó tự lan truyền đi mà ko liên quan gì đến môi trường cả.

Môi trường chỉ có tác dụng ngăn cản sóng điện từ làm cho vận tốc của sóng giảm đi mà thôi

Trong chân không, sóng điện từ có vận tốc bằng c = 299 792 458 m / s, hay chúng ta vẫn lấy gần bằng 3. 10 ^8 m / s. Còn trong các môi trường khác thì vận tốc nhỏ hơn

Nên nhớ, ánh sáng cũng có bản chất là sóng điện từ, vận tốc ánh sáng phụ thuộc vào tần số ánh sáng ?? vận tốc ánh sáng phụ thuộc bước sóng ?? vận tốc ánh sáng trong các môi trường khác nhau đều bằng c ??

.
 
V

vht2007

Hờ hờ, nếu tui nhớ ko nhầm thì trong phần dao động cơ à, SGK (Tui học cơ bản) có nói là trong 1 môi trường nhất định thì có vận tốc truyền sóng xác định, tức là chỉ phụ thuộc vào môi trường truyền sóng mà thôi.
Sóng điện từ là sóng ngang nên có thể từ cái trên mà suy ra :D
 
S

sontg12

ko
vậnr tốc trong mỗi môi trường chỉ phụ thuộc vào chiết suất( n) của môi trường và luôn đc tính với công thúc v=c\n
với c:3*10^8(m\s) ; n chiết suất (n>=1)
 
P

phanvanvinh91

ec cau nao vua phat bieu the. sai roi do'. tan so cua anh' sang cung nhu song dien tu ko thay doi khi tu moi truong nay truyen qua moi truong kia. con van toc thi lai thay doi. ro rang la van toc phu thuoc ban chat moi truong la chiet suat cua moi truong do. chu ko phu thuoc vao tan so. tin minh di. yeah !
 
L

lethiminhson

vận tốc truyền sóng điện từ có phụ thuộc vào tần số ko:rolleyes:

thường cho 1 cái ko đổi:

cùng môi trường=> v phụ thuộc vào f ( lamda*f = c => f ~ 1/lamda, lamda~ v)
cùng tần số=> v phụ thuộc môi trường ( n*v=c => v ~ 1/n)

=> phụ thuộc vào cả môi trường và tần số
 
Top Bottom