[ Lí 12 ] Help điện xoay chiều ????????????

A

abcdef123456_vn

P

perang_sc_12c6

hi! cố lên nobita

Cho mạch gồm R; L; C nối tiếp. Biết [tex]L=0,318H, C=250.10^{-6}C[/tex]. Hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu đoạn mạch U=225V, công suất tiêu thụ của mạch P=405W, f=50Hz. Tính R và hệ số công suất của mạch ?????????????

chắc bạn wên ct này thui chứ bài này ko khó đâu.ct là [tex]\frac{u^2}{p} =R [/tex]
AP CT NÀY ===>[tex] R = 225^2/405=125\large\Omega[/tex]
===>[tex] COS\phi = \frac{R}{Z} \approx 0.99742 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bvl91

ĐS: có hai giá trị thỏa đề bài (cái Zc là 40 nhé )
* R=80 , I=2,25 , R/Z=0,8
*R=45 , I=3 , R/Z=0,6
 
Top Bottom