[LÍ 12] hay lắm nè!!!

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người dùng búa gõ vào đầu 1 thanh nhôm . Người thứ 2 ở đầu kia áp tai vào thanh nhôm và nghe được âm của tiếng gõ 2 lần( 1 lần qua không khí, 1 lần qua thanh nhôm). Khoảng thời gian giữa 2 lần nghe được là 0,12s. tốc độ truyền âm trong không khí và nhôm có giá trị lần lượt là 330m/s và 6420m/s. Chiều dài của thanh nhôm có giá trị là:
A. 51,7m B. 49,2m C. 41,4m D. 52,1m
bài 2 nà:
Hai nguồn sóng có dao động cùng biên độ 5cm, cùng tần số, cùng phương, và có độ lệch pha 3pi/2. Khi nguồn này li độ là 5cm thì nguồn kia có li độ là
A.0 B.2,5cm C.-2,5cm D.5cm

BẠN NÀO CÓ BÀI NÀO HAY CỨ POST LÊN NHÉ! mỌI NGƯỜI CÙNG THẢO LUẬN!![/I]
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

2)
2 nguồn vuông fa:
=>[tex]x_2=-5+cos^2(W.t)=-4[/tex]
hoặc [tex]x_2=-5-cos^2(W.t)=-6[/tex]
Tớ ra thế. Tại sao nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

Vì 2 sóng hơn kém nhau [tex]\frac{k.pi}{2}[/tex]là 2 sóng vuông fa :
[tex]x=a(+-cos^2{(omegat)}[/tex]
 
B

boy_depzai_92

khi x đang giảm thì là -
khi x đang tăng thì là +
Kái đó là do đề cho. Nhưng kô bít bài tớ làm sai hay sao ý? Đề bạn post đúng kô đó?
 
H

hoccolennhe

mình giải ra đáp án bài 1 l=41.746
bạn nhầm đáp án ah
còn bài 2 đáp án là 0
cậu tự giải lấy nhé có vấn đề j thắc mắc mình sẽ trả lời
 
Top Bottom