[Lí 12]hay lắm bà con ơi

T

thuynnhm02091991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R=30ôm, mắc nối tiếp với cuộn dây. đặt vào 2 đầu mạch một hiệu điện thế u= Uo. sin (100pi.t) (V). hiệu điện thế hiệu dụng ở 2 đầu cuộn dây là Ud=60V. dòng điện trong mạch lẹch pha pi/6 so với u và lệch pha pi/3 so với u dây.hiệu điện thế hiệu dụng ở 2 đầu mạch là:mad:-)
A 60 căn 3 B120 C 90 D60 căn2
 
N

nuoclut

dung giản đồ

Theo mình thì dề cho giá trị R là không cần thiết. Không biết cách giải của mình có đúng không,bạn tham khảo thử:
Bạn vẽ giản đồ ra:Ud lệch pi/3\Rightarrowcuộn dây có điện trở là r.\RightarrowUr=30V
UR=Ud=60V\RightarrowUR+Ur=90V
\RightarrowU=90/(cospi/6)=60căn3
 
Top Bottom