[Lí 12]Hai bai tap nay hay day

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: trong một thang máy đứng yên có treo một con lắc lò xo và một con lắc đơn. Tần số dao động của 2 con lắc bằng nhau là 0,5 Hz và biên độ góc của con lắc đơn là 8 độ
1- tìm chu kì dao động của 2 con lắc và chiều dài con lắc đơn (g = 9,8 m/s2)
2- thang máy được kéo lên nhanh dần đềuvới gia tốc a = 0,1 g
+chu kì biên độ dao động của 2 con lắc thay đổi thế nào?
+tìm độ dãn lò xo khi vật VTcb
Giúp mình nhanh với, cảm ơn
 
T

trangthanh993

Có ai chỉ giúp mình phương pháp giải bt trên không vậy??
mình cần gấp
 
P

phuthuymatcuoi

câu a
T= 1/f thay số vào nhé bạn
[TEX]l=\frac{g{T}^{2}}{4{\Pi }^{2}}[/TEX]

b,
thang máy được kéo lên nhanh dần đều nên vec tơ lực sẽ xuống dưới vì F=-ma mà bạn
nên[TEX]{g}^{'}=g+a[/TEX]
[TEX]T=2\Pi \sqrt{\frac{{l}{{g}^{'}}}[/TEX]
còn con lắc lò xo vẫn có chu kì không đổi
[TEX]\Delta l=\frac{mg'}{k}=\frac{g'}{{\omega }^{2}}=\frac{g'}{\frac{{(2\Pi )}^{2}}{{T}^{2}}}[/TEX]
BẠN THYA SỐ NHA TÌM MÁY TÍNH MÃI MÀ CHẲNG THẤY;)
 
Top Bottom