[lí 12] Hai bài lí tớ khong hiểu cho lắm

L

lantrinh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1N/m .Vật nhỏ được đặt trên giá đở cố định nằm ngang dọc theo trục của lò xo .Hệ số ma sát trượt giữa giá đở và vật nhõ là 0,1.Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buong nhẹ để vật dao động tắt dần .Lấy g= 10m/s^2 .Tốc độ lớn nhất của vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là
A. 10 căn 30 cm/s
b.20 căn 6 cm/s
C.40 căn 2 cm/s
D.40 căn 3 cm/s


bài 2 : Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T biên độ 5 cm .Biết trong một chu kì ,Khoang3 thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn không vượt quá 100cm/s^2 là T/3 .Lấy pi^2 = 10 ,Tần số dao động của vật là
A4
B3
C2
D1
 
R

roses_123

Bài 1
Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1N/m .Vật nhỏ được đặt trên giá đở cố định nằm ngang dọc theo trục của lò xo .Hệ số ma sát trượt giữa giá đở và vật nhõ là 0,1.Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buong nhẹ để vật dao động tắt dần .Lấy g= 10m/s^2 .Tốc độ lớn nhất của vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là
A. 10 căn 30 cm/s
b.20 căn 6 cm/s
C.40 căn 2 cm/s
D.40 căn 3 cm/s


bài 2 : Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T biên độ 5 cm .Biết trong một chu kì ,Khoang3 thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn không vượt quá 100cm/s^2 là T/3 .Lấy pi^2 = 10 ,Tần số dao động của vật là
A4
B3
C2
D1
Bài 1: Sử dụng độ giảm cơ năng.CM đc CT:
[TEX]vmax =\frac{kA-\mu .m.g}{\sqrt{m.k}}[/TEX]
Bài 2: TT như trong bài mình đã post. http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=116654&page=5
 
Top Bottom