[lí 12]giúp với

T

travandoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn kết hợp S1 và S2 dao động cùng pha với tần số f = 50Hz, trong môi trường chất lỏng. Xét về 1 phía đường trung trực S1S2 ta thấy vân bậc K đi qua điểm A với hiệu số đường đi là 1,5 cm và vân bậc K + 3 (cùng loại với vân bậc K) đi qua điểm B với hiệu đường đi là 3 cm. Vận tốc truyền sóng trong chất lỏng là:
  • 20 cm/s.
  • 25 cm/s.
  • 30 cm/s.
  • 40 cm/s.
 
L

linhdangvan

ld=lamda

1,5=n*lamda
3=(n+3)*lamda
==> n=3 ===> k=3 vậy đây là vân cực đại
=> lamda=0,5cm
==> v=25cm/s
đặt n là giá trị bao hàm cả k và k+1/2
nếu giải ra n nguyên thì n=k , còn n lẻ thì n= k+0,5
;);););););););););););)
 
Top Bottom