[ Lí 12]Giúp tôi giải mấy bài này với

Q

quanghienhp1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp tôi giải mấy bài này với, không hiểu đề bài cho lắm:
1/Một người xách 1 xô nước đi trên đường, mỗi bước đi được 50cm. Chu kì dao động rieng của nước trong xô là 1s. Để nước trong xô sóng sánh mạnh nhất thì người đó phải đi với vận tốc bằng bao nhiêu?
2/ Một người đeo 2 thùng nước ở phía sau xe đạp và đạp xe trên một con đường lát bê tông. Cứ cách 3m, trên đường lại có 1 rãnh nhỏ. Chu kì dao động riêng của nước trong thùng là 0.6s. Để nước trong thùng sóng sánh mạnh nhất thì người đó phải đi với vận tốc là bn?
3/ Một hành khách dùng dây chằng cao su treo một chiếc ba lô trên trên trần tàu, ngay phía trên 1 trục bánh xe của toa tàu. Khối lượng ba lô là 16kg, hệ số cứng của dây cao su là 900N/mm chiều dài mỗi thanh ray là 12,5 m, ở chỗ nối 2 thanh ray có một khe hở nhỏ. Để ba lô dao động mạnh nhất thì tầu phải chạy với vận tốc là bn?
 
S

sir_thongpham

Đây là các bài tập về hiện tượng cộng hưởng.
1,"để nc song sánh mạnh nhất khi A cực đại,khi đó [tex]T=T_0=1(s)[/tex]
=>vận tốc [tex]v=\frac{0.5}{1}=0.5(m/s)[/tex].
2,làm tương tự bài 1
3,
ta có [tex]T_0=\frac{2\pi}{\Omega}=\frac{2\pi}{\sqrt{\frac{k}{m}}}=\frac{8\pi}{30}(s)[/tex].
Để ba lô dao động mạnh nhất thì [tex]T=T_0=\frac{8\pi}{30}(s)[/tex]
=>[tex]v=\frac{12,5}{T}=\frac{12,5*30}{8\pi}\approx15(m/s)[/tex].
 
Last edited by a moderator:
D

dauvang98@gmail.com

một bước chân người coi như là một bước sóng sao ạ...
em nghĩ nó từ nút tới nút thì chỉ là lamda/2 chứ ạ
 
Top Bottom