[ Lí 12 ] giúp tớ bài này với

T

thuytrangxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn gồm 1 quả cầu có khối lượng m=400g treo vào 1 sợi dây dài l=90cm . con lắc đang đứng yên ở vị trí cân bằng thì đc truyền vận tốc vo=2m/s. độ cao lớn nhất mà con lắc đạt dc so với vị trí cân bằng là :
A.1.8m
B.0.9m
C.18cm
D.18 căn 3cm
 
T

thinhtran91

Đáp án là 1.8 cm, mình nghĩ bạn type nhầm.
áp dụng công thức độc lập thời gian với con lắc đơn,

anfa 0 ^2 = anfa x ^2 + v^2/g^2 => anfa 0 = 0.2 rad , đổi ra là 11.46độ.

Có công thức tính độ cao max của con lắc so với VTCB là h= l - (l * cos anfa0) = 0.01795m

Nếu đáp án là 1.8 m, thì con lắc dao động vượt quá l và nó .... quay tròn chứ ko có dao động nữa . ^^
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

một con lắc đơn gồm 1 quả cầu có khối lượng m=400g treo vào 1 sợi dây dài l=90cm . con lắc đang đứng yên ở vị trí cân bằng thì đc truyền vận tốc vo=2m/s. độ cao lớn nhất mà con lắc đạt dc so với vị trí cân bằng là :
A.1.8m
B.0.9m
C.18cm
D.18 căn 3cm

AD Định luật bảo toàn cơ năng
W_d = W_t
<=> [TEX]\frac{1}{2}mv^2 = mgh [/TEX]
===> h = 0.2 m = 20 cm ==> 18 gần nó nhất :D:D
Tớ chả thấyddaps án nào trùng cả
Chắc là tớ sai ở đâu đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom