[Lí 12]giúp nhóE thanh kiu :X

H

helen.k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mik ko b' cách làm bài này mong các bạn có thể giúp dỡ cho mik xin hậu tạ hỳ hỳ
thực hiện giao thoa ánh sáng = 2 khe Young cách nhau 1,5mm cách màn 2 m.Nguồn phát bức xạ đơn sắc có bước sóng ramđa1 = o,48.10^-6 m tính khoảng cách vân sáng bậc 2 và vân tối thứ 4 nằm cùng bên với vân trung tâm :khi (76):
A.1,68mm B.0,427mm c.o,264mm D.3,18mm


câu 2: hai khe của thí nghiệm Young đc chiếu sáng bằng ánh sáng trắng(bước sóng á tím là 0,4um của ánh sáng đỏ là 0,75um)hỏi ở đúng vị trí vân sáng bậc 4 của ánh sáng đỏ còn có bn vach sáng của những ánh sáng đơn sắc khác nẳm trùng ở đó

a3 b4 c5 d6
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

mik ko b' cách làm bài này mong các bạn có thể giúp dỡ cho mik xin hậu tạ hỳ hỳ
thực hiện giao thoa ánh sáng = 2 khe Young cách nhau 1,5mm cách màn 2 m.Nguồn phát bức xạ đơn sắc có bước sóng ramđa1 = o,48.10^-6 m tính khoảng cách vân sáng bậc 2 và vân tối thứ 4 nằm cùng bên với vân trung tâm
a = 1,5 . 10^-3
D = 2m
==> i = 6,4.10^-4 m
Van sáng bậc 2
vân tối thứ 4 t
d = 1,5.i ==> KQ
 
H

helen.k

ko râ đâu bạn ơi tớ cũng làm nhủ thế nhưng chẳng có đáp án nào đúng cả hỳ hỳ làm hợ tớ câu 2 đi thanh nhiều nha :X
 
C

cuphuc13

cậu ơi sao ko đưa luôn đáp án lên xem sao..............................?/????( chép cả A,B,C,D ra để dễ so sánh chứ ) , nếu đề bảo cùng bên với vân trung tâm nghĩa là cùng bên trên or cùng bên dưới .. ( nếu trên là 1,5i , dưới là 2i)
 
Last edited by a moderator:
H

helen.k

hơ chép rồi có a b c d như.tớ thủ hết rồi ko có đáp án nào đúng hết mà đây là đề của học mãi mà chả nhẽ lại sai à hik kho hiểu thật
 
Top Bottom