[Lí 12]giúp mình với nha, bài của thầy Dũng

K

kkvd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn treo bằng một thanh cứng trọng lượng rất nhỏ so với quả nặng, không dãn. Dùng con lắc nói trên để điều khiển đồng hồ quả lắc. Gia tốc rơi tự do ở đặt là g = 9,819 m/s2, và nhiệt độ là 20 0C. Đồng hồ chạy đúng giờ. Cho hệ số nở dài của dây treo là a = 2.10 - 5 K-1. Treo con lắc ấy ở Hà Nội, nơi có gia tốc rơi tự do là g=9,793m/s2 và nhiệt độ 30 0C. Để đồng hồ chạy đúng thì phải tăng hay giảm chiều dài bao nhiêu phần trăm?
A. Giảm 0,2848 % B. Tăng0,2848 % C. Giảm0,2846 % D.Tăng 0,2846 %
 
S

sllklk

Con lắc đơn treo bằng một thanh cứng trọng lượng rất nhỏ so với quả nặng, không dãn. Dùng con lắc nói trên để điều khiển đồng hồ quả lắc. Gia tốc rơi tự do ở đặt là g = 9,819 m/s2, và nhiệt độ là 20 0C. Đồng hồ chạy đúng giờ. Cho hệ số nở dài của dây treo là a = 2.10 - 5 K-1. Treo con lắc ấy ở Hà Nội, nơi có gia tốc rơi tự do là g=9,793m/s2 và nhiệt độ 30 0C. Để đồng hồ chạy đúng thì phải tăng hay giảm chiều dài bao nhiêu phần trăm?
A. Giảm 0,2848 % B. Tăng0,2848 % C. Giảm0,2846 % D.Tăng 0,2846 %

+Đồng hồ chạy đúng giờ => T=2s
Mà theo công thức T=2pi*\sqrt[2]{\frac{l}{g}}
Nên suy ra l=g/pi*pi = 9.819/pi*pi = 0.994m
+Tại hà nội: 20 độ C = 292 độ K
30 độ C = 302 độ K
Ứng với 292 độ k thì l = 0.994 => tại 302 độ k thì l1 =\frac{302*0.994}{292} = 1.028m
Để đồng hồ chạy đúng tại HN \Rightarrow T= 2s \Leftrightarrow 2pi*\sqrt[2]{\frac{l2}{g}} = 2
\Rightarrow l2=g/pi*pi = 9.793/pi*pi = 0.992
delta l = 1.028-0.992=0.036
=> cần phải giảm chiều dài thanh \frac{0.036*100}{1.028} = ???
Hình như sai hả ta :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom