[ Lí 12 ] giúp mình với!!! mình dốt phần nè quá

  • Thread starter mjssb00ng_cun0nljn3
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 974

M

mjssb00ng_cun0nljn3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 thí nghiệm Yâng a= 1,8mm.hệ vân quan sát đc qua 1 kính lúp, trong đó có 1 thước đo cho phép đo khoảng vân chính xác tới 0,01mm(gọi là thị kính trác vi). ban đầu ng` ta đo đc 16 khoảng vân và đc giá trị 2,4mm dịch chuyển kính lúp ra xatheem 30cm cho khoảng vân rộng thêm thỳ đo đc 12 khoảng vânvaf đc giá trị 2,88mm. tính /lamda
 
6

6610615

Xét hệ
2.4/16 = lam đa D / 1.8 (1)
2.88/12 = lam đa.( D + 30 ) / 1.8 (2)
tính ra lam đa = 0.54 micro m
D = 50 cm
 
Top Bottom