[Lí 12]giúp mình với các ban ơi

C

congskill

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm chi tiết hộ mình nhé
tks
Cho đoạn mạch R, L, C nối tiếp với L có thể thay đổi được. Trong đó R và C xác định. Mạch điện được đặt dưới hiệu điện thế
0706ad8c4b103a2ae69b7835fd5a9f53.gif
. Với U không đổi và ω cho trước. Khi hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm cực đại. Giá trị của L xác định bằng biểu thức nào sau đây?

Chọn câu trả lời đúng:
A.
9b24f3e70f579ff0e435de08832eb400.gif

B.
b1b8e3cd874ada6b4fbfe2de7feb2cca.gif

C.
2735a8f0b797b014dcd73d5113e8837a.gif

D.
3be4cb4380ca7ea4b2509d4a89b6a884.gif
 
C

connguoivietnam

ta có
[TEX]Z(L)=L.W[/TEX]
[TEX]Z(C)=\frac{1}{C.W}[/TEX]
[TEX]Z=\sqrt{R^2+[Z(L)-Z(C)]^2}[/TEX]
[TEX]I=\frac{U}{\sqrt{R^2+[Z(L)-Z(C)]^2}}[/TEX]
khi cường độ hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt cực đại thì
[TEX]U(L)=I.Z(L)[/TEX]
[TEX]U(L)=\frac{U}{\sqrt{R^2+[Z(L)-Z(C)]^2}}LW[/TEX]

[TEX]U(L)=\frac{UW}{\sqrt{\frac{R^2}{L^2}+\frac{[Z(L)-Z(C)]^2}{L^2}}}[/TEX]
vì U(L) đạt cực đại nên
[TEX]\sqrt{\frac{R^2}{L^2}+\frac{[Z(L)-Z(C)]^2}{L^2}}[/TEX] phải đạt cực tiểu áp dụng bất đẳng thức Cô-si ta có
[TEX]\frac{R^2}{L^2}=\frac{[Z(L)-Z(C)]^2}{L^2}[/TEX]
[TEX]R=Z(L)-Z(C)[/TEX]
[TEX]R=LW-\frac{1}{C.W}[/TEX]
[TEX]L=\frac{R}{W}+\frac{1}{C.W^2}[/TEX]
ko biết sai chỗ nào đây bạn
 
Last edited by a moderator:
C

congskill

ta có
[TEX]Z(L)=L.W[/TEX]
[TEX]Z(C)=\frac{1}{C.W}[/TEX]
[TEX]Z=\sqrt{R^2+[Z(L)-Z(C)]^2}[/TEX]
[TEX]I=\frac{U}{\sqrt{R^2+[Z(L)-Z(C)]^2}}[/TEX]
khi cường độ hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt cực đại thì
[TEX]U(L)=I.Z(L)[/TEX]
[TEX]U(L)=\frac{U}{\sqrt{R^2+[Z(L)-Z(C)]^2}}LW[/TEX]

[TEX]U(L)=\frac{UW}{\sqrt{\frac{R^2}{L^2}+\frac{[Z(L)-Z(C)]^2}{L^2}}}[/TEX]
vì U(L) đạt cực đại nên
[TEX]\sqrt{\frac{R^2}{L^2}+\frac{[Z(L)-Z(C)]^2}{L^2}}[/TEX] phải đạt cực tiểu áp dụng bất đẳng thức Cô-si ta có
[TEX]\frac{R^2}{L^2}=\frac{[Z(L)-Z(C)]^2}{L^2}[/TEX]
[TEX]R=Z(L)-Z(C)[/TEX]
[TEX]R=LW-\frac{1}{C.W}[/TEX]
[TEX]L=\frac{R}{W}+\frac{1}{C.W^2}[/TEX]
nhưng mà kq của bạn đâu có trong đáp án****************************???????????
giải thích giúp mình với!!!!tks!!!:D
 
V

vanglai

mình chon B : tương tự như bạn connguoivietnam nói chỗ mẫu tách thành tam thức bậc hai: X=1/Z(L)
U(L) max khi mẫu Min hay: x=-b/2a => B
Than!

Lưu ý lần sau viết có dấu, tôi chỉ sửa 1 lần thôi, lần sau là xóa đấy.
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang1993

các bạn làm chi tiết hộ mình nhé
tks
Cho đoạn mạch R, L, C nối tiếp với L có thể thay đổi được. Trong đó R và C xác định. Mạch điện được đặt dưới hiệu điện thế
0706ad8c4b103a2ae69b7835fd5a9f53.gif
. Với U không đổi và ω cho trước. Khi hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm cực đại. Giá trị của L xác định bằng biểu thức nào sau đây?

Chọn câu trả lời đúng:
A.
9b24f3e70f579ff0e435de08832eb400.gif

B.
b1b8e3cd874ada6b4fbfe2de7feb2cca.gif

C.
2735a8f0b797b014dcd73d5113e8837a.gif

D.
3be4cb4380ca7ea4b2509d4a89b6a884.gif
Z_L thay đổi để U_L max thì
Z_L.Z_C=R^2+Z_C^2
Z_C thay đổi để U_C max thì
Z_L.Z_C=R^2+Z_L^2

Vậy chọn D
 
K

kimxakiem2507

Mấy bài dạng này thuộc lòng cái đáp số luôn cho khoẻ,dù gì cũng thi trắc nghiệm mà.Bài này không dùng cosi được đâu vì kết quả đâu phải hằng số, khảo sát hàm ,dài ,mệt nữa.Sử dụng giản độ vecto để chứng minh là nhanh nhất nhưng vẫn không bằng học thuôc lòng đâu!
Khi[TEX] L[/TEX] thay đổi :[TEX]U_{Lmax}=U_{AB}\frac{\sqrt{R^2+Z_C^2}}{R}, \ \ Z_L=\frac{R^2+Z_C^2}{Z_C}[/TEX]

Khi[TEX] C[/TEX] thay đổi [TEX]U_{Cmax}=U_{AB}\frac{\sqrt{R^2+Z_L^2}}{R}, \ \ Z_C=\frac{R^2+Z_L^2}{Z_L}[/TEX]
 
C

congskill

Mấy bài dạng này thuộc lòng cái đáp số luôn cho khoẻ,dù gì cũng thi trắc nghiệm mà.Bài này không dùng cosi được đâu vì kết quả đâu phải hằng số, khảo sát hàm ,dài ,mệt nữa.Sử dụng giản độ vecto để chứng minh là nhanh nhất nhưng vẫn không bằng học thuôc lòng đâu!
Khi[TEX] L[/TEX] thay đổi :[TEX]U_{Lmax}=U_{AB}\frac{\sqrt{R^2+Z_C^2}}{R}, \ \ Z_L=\frac{R^2+Z_C^2}{Z_C}[/TEX]

Khi[TEX] C[/TEX] thay đổi [TEX]U_{Cmax}=U_{AB}\frac{\sqrt{R^2+Z_L^2}}{R}, \ \ Z_C=\frac{R^2+Z_L^2}{Z_L}[/TEX]
nhưng em cần cm công thức trên
a giú em đc không?????? vì em cũng có 1 số tài liệu nói về cái này nhưng không biết cm!!!
 
Top Bottom