[ Lí 12 ] giúp mình nhé

H

hayhatlen12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

45 Một khung dây quay đều trong từ trường B với ω = 150 vòng/phút. Lúc t = 0 thì vectơ pháp tuyến của mặt khung cùng phương, chiều với vectơ cảm ứng từ B, lúc t = 0,25s thì suất điện động xoay chiều bằng 168V. Từ thông cực đại và biểu thức của suất điện động có giá trị bằng
Chọn câu trả lời đúng: A. Φmax = 16,5 (Wb); e = 96√2sin5πt (V).
B. Φmax = 7,45 (Wb); e = 84√2sin5πt (V).
C. Φmax = 20,5 (Wb); e = 56√2sin5πt (V).
D. Φmax = 15,1 (Wb); e = 168√2sin5πt (V).
 
T

thancuc_bg

45 Một khung dây quay đều trong từ trường B với ω = 150 vòng/phút. Lúc t = 0 thì vectơ pháp tuyến của mặt khung cùng phương, chiều với vectơ cảm ứng từ B, lúc t = 0,25s thì suất điện động xoay chiều bằng 168V. Từ thông cực đại và biểu thức của suất điện động có giá trị bằng
Chọn câu trả lời đúng: A. Φmax = 16,5 (Wb); e = 962sin5πt (V).
B. Φmax = 7,45 (Wb); e = 84√2sin5πt (V).
C. Φmax = 20,5 (Wb); e = 56√2sin5πt (V).
D. Φmax = 15,1 (Wb); e = 168√2sin5πt (V).
ta có:e=Eo.sinωt
với
ω=150 vòng\phút=5[TEX]\pi[/TEX]rad/s
t=0,25,|e|=168v=>Eo=[TEX]168\sqrt{2}[/TEX]
=>[TEX]e=168\sqrt{2}sin5\pi.t[/TEX]

Φmax [TEX]=\frac{Eo}{\omega}=15.1W[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom