[LÍ 12]GIúp mình nhé, đang cần gấp!

L

love17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Điện trở R=100 ôm, cuộn dây thuần cảm L=0,3/bi H và tụ điện dung thay đổi được. ĐẶt vào 2 đầu đoạn mạch HĐT u=200cos100bit (V). Điện dung của tụ điện có giá trị bằng bao nhiêu để HĐT giữa 2 điểm A, N lệch pha 90 độ so với HĐT giũa 2 điểm M,B?
0.636121001239292048.jpg
 
L

love17

bài nữa nhé: Cho mạch RLC nối tiếp có R =100 ôm, L=2/bi (H) và C=10 mũ -4 /bi. Đặt vao2 đầu đoạn mạch HĐT xoay chiều u=200 căn 2cos(100bit- bi/4) V. Viết biểu thức cường độ dòng điện qua mạch ?
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

Cho mạch điện như hình vẽ. Điện trở R=100 ôm, cuộn dây thuần cảm L=0,3/bi H và tụ điện dung thay đổi được. ĐẶt vào 2 đầu đoạn mạch HĐT u=200cos100bit (V). Điện dung của tụ điện có giá trị bằng bao nhiêu để HĐT giữa 2 điểm A, N lệch pha 90 độ so với HĐT giũa 2 điểm M,B?
0.636121001239292048.jpg

ta có giản đồ véc tơ sao:
picture.php


bạn thấy góc màu xanh hong??? [TEX]tan x = \frac{Z_L}{R}=\frac{R}{Z_C}[/TEX]
với [TEX]Z_L=30=> Z_C=1000/3[/TEX]
vậy tìm được C rồi???

bài nữa nhé: Cho mạch RLC nối tiếp có R =100 ôm, L=2/bi (H) và C=10 mũ -4 /bi. Đặt vao2 đầu đoạn mạch HĐT xoay chiều u=200 căn 2cos(100bit- bi/4) V. Viết biểu thức cường độ dòng điện qua mạch ?
ta có hình vẽ
picture.php

góc màu xanh sẽ là [TEX]\pi/4[/TEX] =>[TEX]\varphi _i=- \pi/2 [/TEX]
[TEX]I_o=\frac{U_o}{Z}=2[/TEX]

Vậy [TEX]i=2cos(100 \pi t-\frac{\pi}{2}[/TEX]
===========================================
dạo này ẩu quá có sai xin đừng cười nha!!!!!!!!:p:p:p:p:)>-:)>-:)>-:)>-
 
L

love17

thank bạn nhiều nhá, bài 2 mình làm rồi mà ko chắc lắm, mình ko rành lắm về vẽ giản đồ :D
 
L

love17

bài 1 mình cũng làm thế mà trong đề ko có đáp án nào đúng :D chắc do sách sai quá
 
Top Bottom