[Lí 12] giup' minh nha

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc đơn được gắn vào chân một cái thang máy. Chu kì dao động khi thang máy đứng yên là T. Khi thang máy rơi tự do thì chu kì dao động của nó là:
A. T=0 B. T=T' C. T'=1/T D. Vô cùng lớn

2.Môt viên bi bằng đồng treo = dây đồng( dây ko giãn và có khối lượng ko đáng kể) được dùng làm "đồng hồ đếm giây" có chu kì là T=2000s khi ở nhiệt độ t=20'C, tại nơi có gia tốc trọng trường g=9.815m/s^2( bỏ wa lực cản và lực đẩy acsimec):
a/ chiều dài của con lắc đơn này là:
A. l=0.099m B. l=0,945 C. l=0,599m D. l=0,995m

b/ Tại nhiêt độ t'=35'C ở nơi có gia tốc trọng trường g'=9,795m/s^2 thì sau 24h đồng hồ này chạy nhanh hay chậm bao nhiêu. Cho biết hệ số nở dài của đồng hồ là alpha=1,7.10^-6: A. nhanh hơn 68.4s B.Chậm hơn 78,4s C.nhanh hơn 86.4s D.Chậm hơn 172s

cho mih hỏi có pn từng hox cuốn 1234 câu hỏi và bt trắc nghiệm của Trần Ngọc- Trần Hoài Giang ko z:khi (2), mjh moi' tậu zia but thây' no' sao sao ak, mjh giai khoảng 90c thi thấy sai đáp án hoặc đề cho 1 đằng thi sách giải 1 neo~:khi (88): 2c trên cug z ak nhờ may pn giai giup'...tks:khi (181):
 
G

girlbuon10594

1.Một con lắc đơn được gắn vào chân một cái thang máy. Chu kì dao động khi thang máy đứng yên là T. Khi thang máy rơi tự do thì chu kì dao động của nó là:
A. T=0 B. T=T' C. T'=1/T D. Vô cùng lớn



2.Môt viên bi bằng đồng treo = dây đồng( dây ko giãn và có khối lượng ko đáng kể) được dùng làm "đồng hồ đếm giây" có chu kì là T=2000s khi ở nhiệt độ t=20'C, tại nơi có gia tốc trọng trường g=9.815m/s^2( bỏ wa lực cản và lực đẩy acsimec):
a/ chiều dài của con lắc đơn này là:
A. l=0.099m B. l=0,945 C. l=0,599m D. l=0,995m
~~> Cái nè hình như có vấn đề:(
Chu kì sao lớn ế:-SS


b/ Tại nhiêt độ t'=35'C ở nơi có gia tốc trọng trường g'=9,795m/s^2 thì sau 24h đồng hồ này chạy nhanh hay chậm bao nhiêu. Cho biết hệ số nở dài của đồng hồ là alpha=1,7.10^-6: A. nhanh hơn 68.4s B.Chậm hơn 78,4s C.nhanh hơn 86.4s D.Chậm hơn 172s

Xét [TEX]\frac{\large\Delta T}{T}=\frac{\alpha.\large\Delta t }{2}-\frac{\large\Delta g}{2g}=-10^{-3} <0[/TEX] \Rightarrow Đồng hồ chạy nhanh
Sau 1 ngày đêm đồng hồ chạy nhanh [TEX]t=\frac{\large\Delta T}{T}.86400=86,4s[/TEX]
 
D

duylinh1811

ua theo mih biết thì khi tăng nhiêt độ thì chu kì sẽ tăng suy ra con lắc dđ chậm hơn chứ pn./:)
 
Top Bottom