[Lí 12]Giúp mình nha!!!!!!!

B

badboy_a5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 20cm.Phương trình dạo động tạihai điểm là uA = uB =cos100#t(cm).Vận tốc truyền sóng là 4m/s.
a.Tìm biên độ và pha ban đầu của sóng tại trung điểm O của AB
b.Gọi M là điểm nằm trên với OM = x. Tính x để M dao động cùng pha với hai nguồn AB****************************??? :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
P

phuthuymatcuoi

bài này giải khá dài đây:)|
câu 1 tớ giải tổng quát luôn nhé
tại một điểm M bất kì trên mặt nc
và có hai nguồn giống hệt nhau
PT D Đ do u1 gây ra cho M là[TEX]{u}_{M1}=A cos(\omega t-\frac{2\Pi } {\lambda }{d}_{1}} )[/TEX]
PT D Đ do u2 gây ra cho M là[TEX]{u}_{M2}=A cos(\omega t-\frac{2\Pi } {\lambda }{d}_{2}} )[/TEX]
pt tại M là [TEX]{u}_{M}={U}_{M1}+{U}_{M2}=2A Cos(\frac{\Pi }{\lambda }({d}_{1}-{d}_{2}))cos(\omega t-\frac{\Pi }{\lambda } ({d}_{1}+{d}_{2})[/TEX]
rồi bạn thay số vào nhé làm đc mà;)
ôi buồn ngủ quá :)|mai làm tiếp câu b nhá:D
 
S

silvery21

bài này giải khá dài đây:)|
câu 1 tớ giải tổng quát luôn nhé
tại một điểm M bất kì trên mặt nc
và có hai nguồn giống hệt nhau
PT D Đ do u1 gây ra cho M là[TEX]{u}_{M1}=A cos(\omega t-\frac{2\Pi } {\lambda }{d}_{1}} )[/TEX]
PT D Đ do u2 gây ra cho M là[TEX]{u}_{M2}=A cos(\omega t-\frac{2\Pi } {\lambda }{d}_{2}} )[/TEX]
pt tại M là [TEX]{u}_{M}={U}_{M1}+{U}_{M2}=2A Cos(\frac{\Pi }{\lambda }({d}_{1}-{d}_{2}))cos(\omega t-\frac{\Pi }{\lambda } ({d}_{1}+{d}_{2})[/TEX]
rồi bạn thay số vào nhé làm đc mà;)
ôi buồn ngủ quá :)|mai làm tiếp câu b nhá:D

hjx học TN chỉ chém cái Ct vào bài la` đc; c giải lun câu nkz
 
P

phuthuymatcuoi

[TEX]{u}_{O}=2cos(0)cos(\omega t-\frac{AB\Pi }{v.\frac{2\Pi }{\omega }})=2cos(\omega t-250)[/TEX]
b,bạn này không ghi rõ M nằm ở đâu
thôi t cứ coi như giả đề của t là M nằm trên đường trung trục của AB đi nhá

ĐỘ lệch pha của M với A B LÀ [TEX]\Delta \varphi =\frac{2\Pi d}{\lambda }[/TEX]
với[TEX]d=d1+d2[/TEX]
ĐỂ DAO ĐỘNG CÙNG PHA VỚI HAI NGUỒN THÌ [TEX]\Delta \varphi =\frac{2\Pi d}{\lambda }=2k\Pi [/TEX]
[TEX]d=k\lambda =k\frac{2\Pi }{25}[/TEX]
SM>=SI=10(Cm)
=>giới hạn của k
rồi sau đó lấy giá trị nguyên của k
áp dụng pitago để tính đc OM
 
Top Bottom