[Lí 12]Giúp mình một số câu trắc nghiệm

N

nguyenthitramy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Trong một đoạn mạch R, L, C( cuộn dây thuần cảm) duy trì điện hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch cố định. Thay đổi tần số góc [TEX]\omega[/TEX] của dòng điện xoay chiều. Biết các tần số góc làm cho điện áp hiệu dụng trên tụ điện và trên cuộn cảm cực đại và bằng [TEX]\omega_c[/TEX] và [TEX]\omega_L[/TEX]. Tìm tần số góc [TEX]\omega_R[/TEX] làm cho điện áp hiệu dụng trên điện trở cực đại.
A[TEX]\omega_R=(\omega_L+\omega_C)[/TEX]
B,[TEX]\omega_R= sqrt (\omega_L.\omega_c)[/TEX]
C.[TEX] \omega_R=\omega_L-\omega_c[/TEX]
D. [TEX]\omega_R=(\omega_L+\omega_C)[/TEX]
 
C

congskill

Bài 1. Trong một đoạn mạch R, L, C( cuộn dây thuần cảm) duy trì điện hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch cố định. Thay đổi tần số góc [TEX]\omega[/TEX] của dòng điện xoay chiều. Biết các tần số góc làm cho điện áp hiệu dụng trên tụ điện và trên cuộn cảm cực đại và bằng [TEX]\omega_c[/TEX] và [TEX]\omega_L[/TEX]. Tìm tần số góc [TEX]\omega_R[/TEX] làm cho điện áp hiệu dụng trên điện trở cực đại.
A[TEX]\omega_R=(\omega_L+\omega_C)[/TEX]
B,[TEX]\omega_R= sqrt (\omega_L.\omega_c)[/TEX]
C.[TEX] \omega_R=\omega_L-\omega_c[/TEX]
D. [TEX]\omega_R=(\omega_L+\omega_C)[/TEX]
đ.a B bạn ak!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
:D
[TEX]Wr=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
 
H

huutrang1993

đ.a B bạn ak!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
:D
[TEX]Wr=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
Sao lại là B, đề nghị giải thích

Bài 1. Trong một đoạn mạch R, L, C( cuộn dây thuần cảm) duy trì điện hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch cố định. Thay đổi tần số góc [TEX]\omega[/TEX] của dòng điện xoay chiều. Biết các tần số góc làm cho điện áp hiệu dụng trên tụ điện và trên cuộn cảm cực đại và bằng [TEX]\omega_c[/TEX] và [TEX]\omega_L[/TEX]. Tìm tần số góc [TEX]\omega_R[/TEX] làm cho điện áp hiệu dụng trên điện trở cực đại.
A[TEX]\omega_R=(\omega_L+\omega_C)[/TEX]
B,[TEX]\omega_R= sqrt (\omega_L.\omega_c)[/TEX]
C.[TEX] \omega_R=\omega_L-\omega_c[/TEX]
D. [TEX]\omega_R=(\omega_L+\omega_C)[/TEX]

Bài toán xác định omega để U_L, U_C hay U_R max diễn đàn có nhiều rồi, mình sẽ không chứng minh lại mà sử dụng công thức luôn
[TEX]+ U_R max \Rightarrow \omega _R^2=\frac{1}{L.C}[/TEX]
[TEX]+ U_L max \Rightarrow \omega _L^2+\frac{R^2}{2L^2}=\frac{1}{L.C} \Rightarrow R^2=(\omega _R^2-\omega _L^2)2L^2[/TEX]
[TEX]+ U_C max \Rightarrow \omega _C^2+\frac{R^2}{2C^2}=\frac{1}{L.C} \Rightarrow R^2=(\omega _R^2-\omega _C^2)2C^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \omega _R^2=-\frac{\omega _C^2.C^2-\omega _L^2.L^2}{C^2-L^2}[/TEX]
 
Top Bottom