[ Lí 12]Giúp mình mấy bài lý:(

V

vietnam113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]1.M¹ch ®iÖn xoay chiÒu gåm ®iÖn trë thuÇn R =30( )m¾c nèi tiÕp víi cuén d©y.§Æt vµo hai ®Çu m¹ch mét hiÖu ®iÖn thÕ xoay chiÒu u = U [/FONT][FONT=.VnTime]sin(100 t)(V).HiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông ë hai ®Çu cuén d©y lµ Ud = 60 V. Dßng ®iÖn trong m¹ch lÖch pha /6 so víi u vµ lÖch pha /3 so víi ud. HiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông ë hai ®Çu m¹ch ( U ) cã [/FONT]
[FONT=.VnTime]gi¸ trÞ ?[/FONT]

[FONT=.VnTime]2. [/FONT][FONT=.VnTime]Mét m¹ch ®iÖn gåm c¸c phÇn tö ®iÖn trë thuÇn R, cuén thuÇn c¶m L vµ tô ®iÖn C m¾c nèi tiÕp. §Æt vµo m¹ch ®iÖn mét hiÖu ®iÖn thÕ xoay chiÒu æn ®Þnh. HiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông trªn mçi phÇn tö ®Òu b»ng nhau vµ b»ng200V. NÕu lµm ng¾n m¹ch tô ®iÖn (nèi t¾t hai b¶n cùc cña nã) th× hiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông trªn ®iÖn trë thuÇn R sÏ b»ng?[/FONT]
[FONT=.VnTime].
[FONT=.VnTime]3.Mét m¹ch dao ®éng gåm mét tô ®iÖn cã ®iÖn dung 4200 pF vµ mét cuén c¶m cã ®é tù c¶m c¶m 275 H, ®iÖn trë thuÇn 0,5 . §Ó duy tr× dao ®éng trong m¹ch víi hiÖu ®iÖn thÕ cùc ®¹i trªn tô lµ 6 V th× ph¶i cung cÊp cho m¹ch mét c«ng suÊt lµ [/FONT]
[FONT=.VnTime]4.
[FONT=.VnTime]: [/FONT][FONT=.VnTime]Gäi B0 lµ c¶m øng tõ cùc ®¹i cña mét trong ba cuén d©y ë stato cña ®éng c¬ kh«ng ®ång bé ba pha. C¶m øng tõ tæng hîp cña tõ tr­êng quay t¹i t©m stato cã trÞ sè b»ng[/FONT]
[FONT=.VnTime]
  • [FONT=.VnTime]B = 3B0. B. B = 1,5B0. C. B = B0. D. B = 0,5B0.[/FONT]
[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime]5.Mét photon cã n¨ng l­îng 1,79 ev bay qua hai nguyªn tö cã møc kÝch thÝch 1,79 eV, n»m trªn cïng ph­¬ng cña photon tíi. C¸c nguyªn tö nµy cã thÓ ë tr¹ng th¸i c¬ b¶n hoÆc tr¹ng th¸i kÝch thÝch. Gäi x lµ sè photon cã thÓ thu ®­îc sau ®ã,theo ph­¬ng cña photon tíi. H·y chØ ra ®¸p sè sai?[/FONT]
  • [FONT=.VnTime]x=3. B. x= 2. C. x=1. D. x=0. [/FONT]
[FONT=.VnTime]6.
[FONT=.VnTime]: [/FONT][FONT=.VnTime]M¹ch ®iÖn R1 , L1, C1 cã tÇn sè céng h­ëng f1. M¹ch ®iÖn R2 , L2 , C2 cã tÇn sè céng h­ëng f2. BiÕt f2 = f1. M¾c nèi tiÕp hai m¹ch ®ã víi nhau th× tÇn sè céng h­ëng sÏ lµ f. TÇn sè f liªn hÖ víi tÇn sè f1 theo hÖ thøc:[/FONT]
[FONT=.VnTime]
  • [FONT=.VnTime]f = 3f1. B. f = 2f1. C. f = 1,5 f1. D. f = f1.[/FONT]
[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][/FONT]
[/FONT]
 
B

binh.kid

[FONT=.VnTime]1.M¹ch ®iÖn xoay chiÒu gåm ®iÖn trë thuÇn R =30( )m¾c nèi tiÕp víi cuén d©y.§Æt vµo hai ®Çu m¹ch mét hiÖu ®iÖn thÕ xoay chiÒu u = U [/FONT][FONT=.VnTime]sin(100 t)(V).HiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông ë hai ®Çu cuén d©y lµ Ud = 60 V. Dßng ®iÖn trong m¹ch lÖch pha /6 so víi u vµ lÖch pha /3 so víi ud. HiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông ë hai ®Çu m¹ch ( U ) cã [/FONT]
[FONT=.VnTime]gi¸ trÞ ? \Rightarrow ta co':[TEX]U=U_d=60 V[/TEX][/FONT]
[FONT=.VnTime]2. [/FONT][FONT=.VnTime]Mét m¹ch ®iÖn gåm c¸c phÇn tö ®iÖn trë thuÇn R, cuén thuÇn c¶m L vµ tô ®iÖn C m¾c nèi tiÕp. §Æt vµo m¹ch ®iÖn mét hiÖu ®iÖn thÕ xoay chiÒu æn ®Þnh. HiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông trªn mçi phÇn tö ®Òu b»ng nhau vµ b»ng200V. NÕu lµm ng¾n m¹ch tô ®iÖn (nèi t¾t hai b¶n cùc cña nã) th× hiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông trªn ®iÖn trë thuÇn R sÏ b»ng?[/FONT]
\Rightarrow[FONT=.VnTime] Ta c/m đc: [TEX]U_R=U_L=100.sqrt2[/TEX][/FONT]
[FONT=.VnTime].[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]3.Mét m¹ch dao ®éng gåm mét tô ®iÖn cã ®iÖn dung 4200 pF vµ mét cuén c¶m cã ®é tù c¶m c¶m 275 H, ®iÖn trë thuÇn 0,5 . §Ó duy tr× dao ®éng trong m¹ch víi hiÖu ®iÖn thÕ cùc ®¹i trªn tô lµ 6 V th× ph¶i cung cÊp cho m¹ch mét c«ng suÊt lµ [/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime]Ta co':[TEX]L.I^2_0=C.U^2_0 \Rightarrow I_0=2.34.10^{-5} \Rightarrow I=\frac{I_0}{sqrt2}=1,66.10^{-5}[/TEX][/FONT]
[FONT=.VnTime]Vậy [TEX]P=I^2.R=.137.10^{-10} W[/TEX][/FONT]
[FONT=.VnTime]Notes:Nhỏ thế nhở???????????
[FONT=.VnTime]4.[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]: [/FONT][FONT=.VnTime]Gäi B0 lµ c¶m øng tõ cùc ®¹i cña mét trong ba cuén d©y ë stato cña ®éng c¬ kh«ng ®ång bé ba pha. C¶m øng tõ tæng hîp cña tõ tr­êng quay t¹i t©m stato cã trÞ sè b»ng[/FONT]


[FONT=.VnTime]
  • [FONT=.VnTime]B = 3B0. B. B = 1,5B0. C. B = B0. D. B = 0,5B0.[/FONT]
  • SGK nâng cao (Tr166-167)
[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime]5.Mét photon cã n¨ng l­îng 1,79 ev bay qua hai nguyªn tö cã møc kÝch thÝch 1,79 eV, n»m trªn cïng ph­¬ng cña photon tíi. C¸c nguyªn tö nµy cã thÓ ë tr¹ng th¸i c¬ b¶n hoÆc tr¹ng th¸i kÝch thÝch. Gäi x lµ sè photon cã thÓ thu ®­îc sau ®ã,theo ph­¬ng cña photon tíi. H·y chØ ra ®¸p sè sai?[/FONT]
  • [FONT=.VnTime]x=3. B. x= 2. C. x=1. D. x=0.[/FONT]
  • [FONT=.VnTime]Hiện tương Phast xạ cảm ứng (SGK_Tr249)[/FONT]
[FONT=.VnTime]6.[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]: [/FONT][FONT=.VnTime]M¹ch ®iÖn R1 , L1, C1 cã tÇn sè céng h­ëng f1. M¹ch ®iÖn R2 , L2 , C2 cã tÇn sè céng h­ëng f2. BiÕt f2 = f1. M¾c nèi tiÕp hai m¹ch ®ã víi nhau th× tÇn sè céng h­ëng sÏ lµ f. TÇn sè f liªn hÖ víi tÇn sè f1 theo hÖ thøc:[/FONT]


[FONT=.VnTime]
 
H

hunkne_chut

Chữ chi kì quái rứa nhỡ !!!!!!!!!!!!!!!Muốn đọc tham khảo cũng hok được nữa là làm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Quái thiệt!từ lúc sinh ra chừ mới chộ lần đầu
 
Top Bottom