[ Lí 12 ] Giúp mình giả thích 2 câu này

H

htbao

câu 1: từ thông qua khung dây ở thời điểm trên là cực đại ---> đèn sáng nhất
cầu 2: đề lừa đấy . '4 cực' = 2 cặp cực

câu 3: HĐT giữa 2 đầu 1 pha là HĐT pha
HĐT giữa 2 dây pha là HĐT dây
 
P

phamlinh1990

Re: Giúp mình giả thích 2 câu này, => no understan

hikarubaby said:


Mình không hiểu cái hình , pro nào giúp với



Cái câu trên , roto chỉ có 4 cặp cực thì mình tính f=40HZ .Không hiểu sao đáp án lại là 20Hz


câu đầu tiên: bạn có thể thấy đường cảm ứng từ vuông góc với pháp tuyến của mặt phẳng khung ( tại thời điểm vẽ), khi đó suất điện động là lớn nhất, nên I max, đèn sáng nhất.

còn câu mạch mắc tam giác, đáp án là C, vì Iday = căn 3 I pha.
 
T

t2m_91

Câu thứ 10.Dễ mà. Công thức là:f=(n*p)/60 Hz
trong đó:n=số vòng dây trên 1'
p=số cặp cực.(4 cực tức là 2 cặp cực,chắc bị lừa ở chỗ này)

->>>> f=20Hz
Cứ thử tính xem.sai mình chịu trách nhiệm
 
T

tranhaanh

câu 1: từ thông qua khung dây ở thời điểm trên là cực đại ---> đèn sáng nhất
cầu 2: đề lừa đấy . '4 cực' = 2 cặp cực

câu 3: HĐT giữa 2 đầu 1 pha là HĐT pha
HĐT giữa 2 dây pha là HĐT dây
bạn ơi !! Chỉ cho mình cách nhìn từ thông với...ko biét nó biểu diển sao
 
T

t2m_91

Khi nó đi vào bề mặt giao nhau của nam châm thì nó sẽ là điểm cực đại.Vì khi đó từ thông gửi qua là lớn nhất mà.
 
T

t2m_91

Không có rì!! Hj............................................................Vì mình cũng vừa đc học và kt lên học rất kỹ...
 
Top Bottom