[ Lí 12 ] Giup mình bài tập này với các bạn ơi !!!

B

b0ypr0_nkq_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước 2 nguồn kết hợp S1S2, cách nhau 8cm phát ra 2 sóng co f=20hz .Sóng không suy giảm. Tạo điểm M trước mặt nước cách S1, S2 những khoảng d1=25cm, d2=20.5cm. Sóng có A max..Giữa M và đường trung trực S1S2 có 2 dãy cực đại khác.

1, Tính vận tốc truyền sóng
2, Trên S1S2 có mấy điểm sóng co' A max
3, Gọi S3,S4 là 2 điểm trên mặt nước sao cho S1 S2 S3 S4 là hình vuông. Hỏi trên S3 S4 có mấy điểm dao động với A max

Cau 1 và 2 mình làm được rồi còn mắc ở câu 3 các ban giải giúp mình với !! Cố gắng giải chi tiết cho mình câu 3 nhá .... Thank you !!
 
A

a.eisntein

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước 2 nguồn kết hợp S1S2, cách nhau 8cm phát ra 2 sóng co f=20hz .Sóng không suy giảm. Tạo điểm M trước mặt nước cách S1, S2 những khoảng d1=25cm, d2=20.5cm. Sóng có A max..Giữa M và đường trung trực S1S2 có 2 dãy cực đại khác.

1, Tính vận tốc truyền sóng
2, Trên S1S2 có mấy điểm sóng co' A max
3, Gọi S3,S4 là 2 điểm trên mặt nước sao cho S1 S2 S3 S4 là hình vuông. Hỏi trên S3 S4 có mấy điểm dao động với A max

Cau 1 và 2 mình làm được rồi còn mắc ở câu 3 các ban giải giúp mình với !! Cố gắng giải chi tiết cho mình câu 3 nhá .... Thank you !!
bài này dễ thôi bạn ạ. Trong quyển cấu trúc đề thi 2009 cũng có thì phải mà khó hơn.
này nhé. ta có:
S1S4-S4S2\leq<k(lamda)<S1S3-S3S2
suy ra các giá trị của k. >> số đường cực đại. Có ji thắc mắc liên hệ mình nha.
nick: redking_thekingofkings_9x
 
Top Bottom