[Lí 12]giúp mình bài này

0

02082008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200sin100
eq.latex
t (V). tại thời điểm t1 giá trị tức thời u1=100V.và đang có xu hướng giảm.hỏi ại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 một lượng
eq.latex
s thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào.
A:200 V B:100
eq.latex
C:-100 D:-100
eq.latex



2. các bạn cho mình hỏi: ampe kế nhiệt , vôn kế nhiệt dùng để đo cái gì?
còn ampe kế xoay chiều, vôn kế xoay chiều dùng để đo cái gì?
 
L

lovecomputer

bài này hình như thiếu đề hay sao ấy
phải là 100V lần đầu tiên
đáp án là 200V dựa vào mối quan hệ với đường tròn
Ampe,von kế nhiệt là dùng để đo dòng điện xoay chiều và hiệu điện thế xoay chiều
 
K

khuyetdanh9x

k thiếu đề đâu bạn
bài này bạn tính thời gian ở giá trị u1=100(V)
sau đó lấy t vừa tìm được cộng với 1/300(s) thành t2 tiếp đó
thay t2 vào biểu thức đầu là tìm ra kết quả nak
mình k thể giúp bạn giải ra kết quả cụ thể được thông cảm nha
chúc bạn thành công:)
 
O

oack

1. nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200sin100
eq.latex
t (V). tại thời điểm t1 giá trị tức thời u1=100V.và đang có xu hướng giảm.hỏi ại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 một lượng
eq.latex
s thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào.
A:200 V B:100
eq.latex
C:-100 D:-100
eq.latex
[TEX]u_1=100 \Rightarrow sin(100\pi.t)=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]u_2=200sin(100\pi.(t+\frac{1}{300})[/TEX]
[TEX]=200.sin(100\pi.t+\frac{\pi}{3})[/TEX]
làm đc ko ;;)?
 
K

khuyetdanh9x

bài này mình tính đựoc -100căn 2
k bít có đứng k
cứ làm theo cách làm của mình thì ra đáp án đó
chúc bạn thành công nhé:)
 
N

nguyentritoan

t ra 100can 2. k bit fai k
t co bai nay mun gop vui ne
mot den neon dat vao hieu dien the xc u=100sinpit.
den bi tai neu dien ap dat vao den co gia tri nho hon 50v tim khoang thoi gian den bi tat trong moi nua chu ki
 
P

phanthihuong_pth

t ra -100
sử dụng vòng tròn lượng giác
rất nhanh

1/300 tương đương với t/6 suy ra chất điểm trên vòng tròn chuyển động 1 cung là pi/3 mà tại u1 chất điểm có vị trí pi/6
 
L

luvs2

baï naï tuï lam ruï ket qua? la` -100v
..................................................................................
 
K

khuyetdanh9x

đề này là đề đại học đúng không bạn
mình có tìm hỉu roy và đáp án là 100căn 2 nà
làm theo cách của mình là đúng đó
 
D

darknigh93

1. nguồn điện xoay chiều có biểu thức u=200sin100
eq.latex
t (V). tại thời điểm t1 giá trị tức thời u1=100V.và đang có xu hướng giảm.hỏi ại thời điểm t2 ngay sau thời điểm t1 một lượng
eq.latex
s thì giá trị tức thời u2 nhận giá trị nào.
A:200 V B:100
eq.latex
C:-100 D:-100
eq.latex



2. các bạn cho mình hỏi: ampe kế nhiệt , vôn kế nhiệt dùng để đo cái gì?
còn ampe kế xoay chiều, vôn kế xoay chiều dùng để đo cái gì?

+ Dựa vào vòng tròn lượng giác mà tính.Tai t1 u1=100V và đang giảm ta xác định được vị trí u lúc đó chiếu lên hình tròn hợp với chiều dương 0x góc 60°.
+ Tính được T=1/50 (s) \Rightarrow 1/300(s)= T/6. Tức là quay thêm 1 góc 60° nữa. Khi đó vị trí u chiếu lên hình tròn hợp với chiều dương 0x goc 120°.
+ Dễ dàng tính được u= -100V.
Bài toán này tương tự câu 24 mã đề 136 đề thi vật lý khối A-2010.Sử dụng vòng tròn lượng giác để tính toán là cách nhanh nhất và không gây nhầm lẫn khi làm bài trắc nghiêm thay vì cách biến đổi bằng phương trình lượng giác.

Ampe kế nhiệt để đo cường độ dòng điện hiệu dụng của dòng điện xoay chiều.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom