[LÍ 12]giup minh bai nay voii

M

meocon2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một chất điểm dao động dọc theo trục ox.PT dao động la x=Acos(10t-pi/3)cm SAU t=0,157s,kể từ khi bắt đầu chuyện động quãng đường S vật đã đi là ?

Bài 2:Một chất điểm dao đọng dọc theo truc ox có PTDD X=5coc(10pit-2pi/3)cm.Tại thời điểm t vật có li độ x=4cm thì tại thời điểm t`=t+0,1 vật co li độ là ?
 
Last edited by a moderator:
H

hdbg

Bài 1:Một chất điểm dao động dọc theo trục ox.PT dao động la x=Acos(10t-pi/3)cm SAU t=0,157s,kể từ khi bắt đầu chuyện động quãng đường S vật đã đi là ?

Bài 2:Một chất điểm dao đọng dọc theo truc ox có PTDD X=5coc(10pit-2pi/3)cm.Tại thời điểm t vật có li độ x=4cm thì tại thời điểm t`=t+0,1 vật co li độ là ?
Câu 1 : t=0,157= [tex]\frac {\pi}{20}[/tex] Ta được quãng đường vật đi được [tex]S=\frac {A\sqrt{3}}{2}(\sqrt{3}-1)[/tex]
Câu 2 :x = -4 (cm)
 
H

hdbg

Bài 2:Một chất điểm dao đọng dọc theo truc ox có PTDD X=5coc(10pit-2pi/3)cm.Tại thời điểm t vật có li độ x=4cm thì tại thời điểm t`=t+0,1 vật co li độ là ?
Tại thời điểm t, [tex]x = 5cos(10\pi t - \frac {2\pi}{3})=4 --> cos(10\pi t - \frac {2\pi}{3}) = \frac {4}{5}[/tex]
Tại thời điểm t+0,1 : [tex]x = 5cos[10\pi(t+0,1) - \frac {2\pi}{3}] = 5cos(10\pi t + \frac {\pi}{3} [/tex]
Mà [tex]cos(10\pi t + \frac {\pi}{3}) = -cos(10\pi t - \frac {2\pi}{3})[/tex]
---> Li độ của vật ở thời điểm t+0,1s là : x = -4 (cm)
 
T

tuoihoctro_15_bmt

Bài 1:Một chất điểm dao động dọc theo trục ox.PT dao động la x=Acos(10t-pi/3)cm SAU t=0,157s,kể từ khi bắt đầu chuyện động quãng đường S vật đã đi là ?



T=2pi/w = 2 pi / 10 = 0,628 (s)
tại t=0,157 s
t/T = 0,157/0,628 = 4
==> tại vị trí T/4 ==> vị trí biên ==> S =A
 
T

tanprotech

Bài 1:Một chất điểm dao động dọc theo trục ox.PT dao động la x=Acos(10t-pi/3)cm SAU t=0,157s,kể từ khi bắt đầu chuyện động quãng đường S vật đã đi là ?



T=2pi/w = 2 pi / 10 = 0,628 (s)
tại t=0,157 s
t/T = 0,157/0,628 = 4
==> tại vị trí T/4 ==> vị trí biên ==> S =A

Theo như ban thì S = \sqrt[2]{2}.A.......vì vật ko phải đang ở biên mà đang ở 0.5A nên sau 1/4T vật sẽ đi đc quãng đuờng dài nhất:p
 
Top Bottom