[lí 12]giúp mình 1 tay!!!!!!!!!

N

namlunquynhtroc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, ôtô chuyển động với v= 15m/s. Tỷ số nhỏ nhất và lớn nhất của tiếng còi phát ra từ ôtô mà người đi xe máy nghe đc là 9/10. Tìm vtôc của xe máy?
2, Cho 2 nguồn kết hợp A và B dao động cùng pha với tần số 15 Hz cách 1 đoạn AB=10cm . Sóng tạo thành trên mặt chất lỏng lan truyền với v=7,5cm/s . Trên khoảng CD ( thoả mãn CD vuông góc với AB tại M và MC=MD=4cm , MA=3cm ) có bao nhiêu điểm dao động cực tiểu???
Giúp mình 1 tay với mình chưa ra kết quả 2 bài này
" bạn nào có ý kiến j` thì có thể liên hệ với mình:hoadai_11092":)
 
Last edited by a moderator:
N

namlunquynhtroc

trời ơi !!!!!!!!!!!!!!
ko có ai ra tay "hiệp nghĩa" giúp mình sao???
thời buổi này có ít anh hùng quá ta???
 
C

caothuyt2

1, ôtô chuyển động với v= 15m/s. Tỷ số nhỏ nhất và lớn nhất của tiếng còi phát ra từ ôtô mà người đi xe máy nghe đc là 9/10. Tìm vtôc của xe máy?
2, Cho 2 nguồn kết hợp A và B dao động cùng pha với tần số 15 Hz cách 1 đoạn AB=10cm . Sóng tạo thành trên mặt chất lỏng lan truyền với v=7,5cm/s . Trên khoảng CD ( thoả mãn CD vuông góc với AB tại M và MC=MD=4cm , MA=3cm ) có bao nhiêu điểm dao động cực tiểu???
Giúp mình 1 tay với mình chưa ra kết quả 2 bài này
" bạn nào có ý kiến j` thì có thể liên hệ với mình:hoadai_11092":)

1/ ta có:[tex]\frac{f_{min}}{f_{max}}=\frac{340-v}{340+15}.\frac{340-15}{340+v}=\frac{9}{10}[/tex]
2/ tớ nghĩ thế này
[tex]\lambda=\frac{v}{f}=0,5 cm[/tex]
[tex]d2-d1=4=8.\lambda[/tex]--> M dd cực đại
Vậy những điểm dao động cực tiểu trên CD sẽ cách M một khoảng là[tex]k.\frac{\lambda}{2}[/tex] vì CD=8 --> k=32.
Mọi người cho ý kiến nhé !!
 
Top Bottom