[Lí 12 ] Giúp em !!! [Tiêu đề chung chung]

T

trytouniversity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m và chiều dài tự nhiên 30cm , một đầu cố định , một đầu gắn với một khúc gỗ nhỏ nặng 1kg. Hệ được đặt trên mặt bàn nằm ngang, hệ số ma sát giữa khúc gỗ và mặt bàn là 0,1. Gia tốc trọng trường lấu bằng 10m/s^2. Kéo khúc gỗ trên mặt bàn để lò xo dài 40cm rồi thả nhẹ cho khúc gỗ dao động . CHiều dài ngắn nhất của lò xo trong quá trình khúc gỗ dao động là?

:|
 
B

bacho.1

Lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m và chiều dài tự nhiên 30cm , một đầu cố định , một đầu gắn với một khúc gỗ nhỏ nặng 1kg. Hệ được đặt trên mặt bàn nằm ngang, hệ số ma sát giữa khúc gỗ và mặt bàn là 0,1. Gia tốc trọng trường lấu bằng 10m/s^2. Kéo khúc gỗ trên mặt bàn để lò xo dài 40cm rồi thả nhẹ cho khúc gỗ dao động . CHiều dài ngắn nhất của lò xo trong quá trình khúc gỗ dao động là?

:|
Lời giải
( Tự vẽ hình )
Năng lượng của Hệ khi kéo vật ra đến vị trí lò xo có độ dài 40 cm
[TEX]E = \frac{1KA^{2}}{2} = \frac{100.0,1^{2}}{2} = 0,5 j[/TEX]
Khi vật đến vị trí lò xo bị ép lại lần một , đó cũng là vị trí lò xo có độ dài ngắn nhất
Năng lượng tai đó gồm
Năng lượng của lò xo
[TEX]W = \frac{1Kx^{2}}{2} = \frac{1k(A - x)^{2}[/TEX]
Năng lượng mất đi khi đi từ vị trí kéo ra đến lúc lò xo bị ép
Công của lực mà sát
[TEX]A = 0,1. mg.(10 +x)[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng
[TEX]E = W + A [/TEX] Giải nốt suy ra x
 
T

trytouniversity

Cảm anh rất nhiều . Sau vài lần đọc thì em đã hiểu rồi .

Em thấy bài này hay ghê đó chứ , rất hay và rất bổ ích !

Cảm ơn


:p
 
Top Bottom