Lí 12 - Giúp em [Tiêu đề chung chung]

T

trytouniversity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây đàn hồi OM=90cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng. Biên độ tại bụng sóng là 3cm. Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dao động là 1,5cm. ON có giá trị là?
:p
 
S

songtu009

Một sợi dây đàn hồi OM=90cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng. Biên độ tại bụng sóng là 3cm. Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dao động là 1,5cm. ON có giá trị là?
:p
Sóng cũng tuân theo quy luật sin, cos, vì vậy có thể ấp dụng được đường tròn lượng giác. Xem một vòng tròn là [TEX]\lambda = 60 cm[/TEX]

78.jpg


[TEX]ON = \frac{60}{360}\lambda = 10 cm[/TEX]

60 là góc đấy nhé!

Mà trytouniversity. Bạn đặt tiêu đề không phù hợp rồi.
 
A

arsenala1

Một sợi dây đàn hồi OM=90cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng. Biên độ tại bụng sóng là 3cm. Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dao động là 1,5cm. ON có giá trị là?
:p
bài này giải thích hơi lâu đấy ,theo mình đáp án là 10cm :D:D:D:D:D
 
N

nhaply

Chào bạn thân mến!
bước sóng trong trường hợp này bằng 60. Cả một chu kì sẽ đi được 60, biên độ là 3, ta sử dụng đường tròn và tính tại biên độ 1,5 thì sẽ ra khoảng cách ON.
Chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom