[ Lí 12 ] Giúp em 2 BT Lí này với

T

trinhdethuong12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

May anh chị giúp em làm 2 BT này với, anh chị làm từng bước để em dễ hiểu nha, vì em ngu lí lắm:
1Đưa một vật M ra khỏi vị trí cân bằng 10cm rồi thả cho dao động không vận tốc đầu. Chu kì dao động đo được T= 2pi/3 s. Chọn gốc thời gian là lúc thả vật. Tìm pt dao động của vật
2.Hệ con lắc lò xo (m,k) thực hiện dao động điều hoà có pt: x= 2cos(20t + pi/3) cm; với m=100g. Độ cứng của lò xo và cơ năng của hệ
 
T

trunganh_a1pkk

mấy bài nàyđùng công thứ là ra mà.
câu 1.kéo vật lên vị trí 10cm với vận tốc ban đầu =0 thì => A=10
T=2pi/3 => w=2pi/T = 3 rad/s
chọn chiều cđ ban đầu của vật theo chiều dương.
ban đầu vật ở vị trí cân bằng lúc t=0 => 10=10cos(phi) => phi = ...
=> pt dao động
 
T

trunganh_a1pkk

câu 2. ta có w=20 ADCT w=căn của K/m mà ta đã biết m nên => dc K
cơ năng dc tính bằng công thức E=K(A)^2 mà ta đã tính dc K ở trên và đã biết A từ pt dao động nên chỉ cần thay số thoai. ban tự làm nhé.
 
H

hphanrang

ptdddh: x=2cos(20t+pi/3) cm
tu phuong trinh ta suy ra:eek:mega=20cm
ma:eek:mega=can bac 2 cua k:m
suy ra:k=omega binh nhan m=10N/m
co nang cua he:w=1/2kabinh
tinh ra
 
Top Bottom