C
chingan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1:Khi biên độ sóng tăng 2 lần và tần số sóng giảm 2 lần thì năng lượng sóng sẽ như thế nào?
A: tăng 2 B: tăng 4
C:giảm 2 D: không đổi
Câu2:Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, 2 nguồn kết hợp A, B dao động cùng pha với tần số 10Hz.Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 20cm/s.hai điểm M.N trên mặt nước có khoảng cách đến 2 nguồn lần lượt là:MA=15cm, MB=20cm, NA=32cm, NB=24,5cm.Số đường dao động cực đại giữa M và N là bao nhiêu?
Các bạn giúp mình giải chi tiết 2 bài trên nhé....cảm ơn rất nhiều.
A: tăng 2 B: tăng 4
C:giảm 2 D: không đổi
Câu2:Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, 2 nguồn kết hợp A, B dao động cùng pha với tần số 10Hz.Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 20cm/s.hai điểm M.N trên mặt nước có khoảng cách đến 2 nguồn lần lượt là:MA=15cm, MB=20cm, NA=32cm, NB=24,5cm.Số đường dao động cực đại giữa M và N là bao nhiêu?
Các bạn giúp mình giải chi tiết 2 bài trên nhé....cảm ơn rất nhiều.
Last edited by a moderator: