[LÍ 12] Giao thoa ánh sáng

H

hoang_tu_thien_than198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Young người ta cho 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng [tex]\lambda_1[/tex] = 0.6 [tex]\mu m[/tex] và bước sóng [tex]\lambda_2[/tex] chưa biết. Khoảng cách 2 khe a=2mm, khoảng cách màn đến khe D=1m. Cho giao thoa trường là 2.4cm trên màn, đếm thấy có 17 vạch sáng trong đó có 3 vạch là kết quả trùng nhau của 2 hệ vân. Tìm [tex]\lambda_2[/tex] biết 2 trong 3 vạch trùng nhau nằm ngoài cùng L.

Cảm ơn.
 
Top Bottom