[Lí 12] Giải kỹ bài này giúp mình với.

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dao động tổng hợp của hai DĐĐH cùng phương có biểu thức x= 5$\sqrt{3}$cos(6$\pi$t + $\pi$/2) cm . Dao động thứ 2 có biểu thức x1=5cos(6$\pi$t + $\pi$/3) cm. Tìm biểu thức của dao động thứ 2.
Mình làm ra kết quả là: x2= 5$\sqrt{2}$cos(6$\pi$t - $\pi$/6) cm
Cô mình bấm máy ra : x2= 5cos(6$\pi$t + 2$\pi$/3) cm.
Bảo cô trình bày ra coi thử cô bảo bấm máy tính cho nhanh trình bày lm j. =.=! ko hiểu gì hết. Ai lm giúp với !!!
 
A

anhhungcara

Trả lời

$x$=$x_1+x_2$ \Rightarrow $x_2$=$x+(-x_1)$=$5\sqrt{3}cos(6\pi t+\frac{\pi}{2})+5cos(6\pi t+\frac{\pi}{3}-\pi)$

xem như tổng hợp dao động bt:
$A$=$\sqrt{(5\sqrt{3})^2+5^2+2.5.5\sqrt{3}cos(7 \frac{\pi}{6}) } $ = 5
áp dụng công thức tính pha ban đầu suy ra : $\varphi$=$-\frac{\pi}{3}$
Do $\varphi_1$ và $\varphi_2$ dương nên $\varphi$= $\frac{2\pi}{3}$

\Rightarrow $x_2$=$5cos(6\pi t+\frac{2\pi}{3})$

CHÚ Ý GÕ LATEX.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom