[lí 12]giải hộ câu này với

D

daneli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thực hiện giao thoa trên mặt chất lỏng với 2 nguồn sóng kết hợp S1 và S2 cách nhau một khoảng 10cm, biết bước sóng là 1,6cm. Trên đoạn thẳng S1S2 có bao nhiêu bước sóng
* cho mình hỏi có đc dùng công thức sóng dừng [tex]l=m.\lambda /2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

viponline92

thực hiện giao thoa trên mặt chất lỏng với 2 nguồn sóng kết hợp S1 và S2 cách nhau một khoảng 10cm, biết bước sóng là 1,6cm. Trên đoạn thẳng S1S2 có bao nhiêu bước sóng
* cho mình hỏi có đc dùng công thức sóng dừng [tex]l=m.\lambda /2[/tex]
-------------->tất nhiên là dc roi với m là số bụng sóng
 
Last edited by a moderator:
S

soujii

thực hiện giao thoa trên mặt chất lỏng với 2 nguồn sóng kết hợp S1 và S2 cách nhau một khoảng 10cm, biết bước sóng là 1,6cm. Trên đoạn thẳng S1S2 có bao nhiêu bước sóng
* cho mình hỏi có đc dùng công thức sóng dừng l=m.\lambda /2

hỏi kiểu j vậy? muốn hỏi bước sóng hay bụng sóng? muốn tính bụng sóng thì phải tính từ trung trực S1S2 tính ra chứ ko áp dụng công thức đó được đâu

giải:
[TEX]0 < \frac{S_1S_2}{2}+ \frac{k \lambda}{2} < 10 \Leftrightarrow -6,25<k<6,25 [/TEX]
có giá trị nguyên của k --> 13 bụng sóng
 
D

daneli

hỏi kiểu j vậy? muốn hỏi bước sóng hay bụng sóng? muốn tính bụng sóng thì phải tính từ trung trực S1S2 tính ra chứ ko áp dụng công thức đó được đâu

giải:
[TEX]0 < \frac{S_1S_2}{2}+ \frac{k \lambda}{2} < 10 \Leftrightarrow -6,25<k<6,25 [/TEX]
có giá trị nguyên của k --> 13 bụng sóng
ah, tớ đánh nhầm, tính bụng sóng, nhưng công thức trên cậu rút ra từ đâu thế, có phải từ công thức tính số vân cực đại ko. Vậy thì bụng sóng là những vân cực đại àh. thế tại sao ko đc tính những vân cực tiểu
 
S

soujii

ah, tớ đánh nhầm, tính bụng sóng, nhưng công thức trên cậu rút ra từ đâu thế, có phải từ công thức tính số vân cực đại ko. Vậy thì bụng sóng là những vân cực đại àh. thế tại sao ko đc tính những vân cực tiểu

tính vân cực tiểu dc chớ sao ko. xen giữa 2 vân cực đại là 1 vân cực tiểu còn j
công thức tớ dùng thực chất là phải CM ngay trg bài làm đó. cậu cứ nhớ là khi có 2 nguồn kết hợp tức là sẽ có vân cực đại ở trung trực 2 nguồn đó nên ta bắt đầu tính từ trung trực S1S2 (d=l/2)
 
T

thedayafter111

k=s1s2/lamda ---> k = 6.25 ( lay phan nguyen la 6 )
tim so bung ap dung cong thu 2k +1= 12 + 1 = 13 !!!
OK mem !!!
 
J

jimhack

theo tôi thì đầu tiên ta nên tính số điểm cực đại ra là 13 điểm.do cứ có 3 điểm cực đại thì có 2 bưóc sóng nên 13 diểm thì ta có 12 bước sóng.
 
Top Bottom