[LÍ 12]giai giup minh

6

67164

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Một vật dao động điều hoà với phương trình x = 6cos(20π t -
2
π
) (cm). Tốc độ trung bình của vật đi từ vị trí cân
bằng đến vị trí có li độ x = 3cm (trong 1/4 chu kỳ đầu) là
A. 0,36m/s B. 3,6m/s C. 0,72m/s D. 7,2m/s
 
N

ngocbinhhuy

Đ/án B phải ko? Mình làm thế này nè.
tính vân tốc ở vị trí cân bằng v1 = 0,06*20 pi(m/s)
ở vị trí x =3, cos =0,5=> sin =căn (1-0,5 bình) suy ra v2 = 0,06*20 pi *căn 3 /2
tính v(tb)= (v1+v2)/2
 
V

vht2007

Đúng [tex] v_{tb} = \frac{s}{t} [/tex]

Tại [tex] t = 0 [/tex] thì vật ở VTCB và chuyển động theo chiều dương

trong 1/4 chu kì đầu, vật đi từ VTCB đến vị trí có li độ 3 cm, thì quãng đường đi đc tất nhiên là 3 cm

vật quét đc 1 góc là [tex] \omega . t = \frac{ \pi }{6} <=> t = \frac{ \pi }{ 6 . \omega } = \frac{1}{120} (s)[/tex]

[tex] => v_{tb} = \frac{s}{t} = 3 . 120 = 360 (cm/s) = 3,6 (m/s) [/tex]

=> đáp án B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom