[LÍ 12]Giải giùm mình câu này ha

H

huyhoang.t6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu này được trích từ Sách bài tập Vật lý 12, bài 5.32 trang 36. Nội dung như sau:
Cuộn dây sơ cấp và thứ cấp của một máy biến áp có số vòng lần lượt là N1=600 vòng, N2=120 vòng. Điện trở các cuộn dây không đáng kể. Nối hai đầu cuộn sơ cấp với điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 380V.
a) Tính điện áp ở hai đầu cuộn thứ cấp.
b) Nối hai đầu cuộn thứ cấp với bóng đèn có điện trở R=100 (ôm). Tính cường độ dìng điện chạy trong cuộn sơ cấp.
Bỏ qua mọi hao phí.
Các bạn hãy giải giùm mình câu b) đi. Làm mừ không có ra đáp án à.
Đáp án nè
 
H

huyhoang.t6

Nhục quá

Câu a) làm như thế này á. Theo công thức thì U1N2=U2N1 => U2=U1N2/N1. Thay số thì ta tính được kết quả là 76.
Với câu b) mình chẳng tài nào làm được giống kết quả trong sách...

Nhục quá... Ai giúp mình nha​
 
K

ke0mut

chán. bạn đọc đề bài hok cẩn thận chứ sao nữa
có nè [tex] I_2 = 0,76A[/tex]
[tex]\frac {I_2}{I_1} = \frac {N_1}{N_2} =5[/tex]
[tex]=> I_1 = 0,152A[/tex]
đi thi nhớ cẩn thận tí nhé hok là tiếc lắm bạn ak` ;)
mà bỏ chữ hồng đi bạn ak`, nhìn khó mà nó ẻo lả thế nào áh :D
 
H

huyhoang.t6

Oạch... Chết lun với mình mất.
Mình cứ thắc mắc tại sao sách cho điện trở R để làm gì. Cái này chắc chắn là học nhìu hồi lớp 9 rồi, nay cũng cố thêm. Thế mà vẫn còn ngu. Ta cười ta quá.
 
K

ke0mut

tớ cũng chả hỉu sao bạn lại "thắc mắc ngta cho R làm gì"
giả sử bạn hok đọc kĩ đề bài đi chăng nữa, giả sử bạn cứ tính I của thứ cấp đi chăng nữa, thì cũng phải dùng đến R chứ nhầy
 
Top Bottom