[Lí 12]giải đề VIP dùm đê bà con

P

pynyfree

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO 31: Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình u(A)=[FONT=&quot]2cos40pt[/FONT]và u(B)=[FONT=&quot]2cos(40pt + p) [/FONT](uA và uB tính bằng mm, t tính bằng s). Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn BM là đáp an : 19 đương.
gọi K thuọc BM.
AK =d2; KM=d1
*K trùng M:d1-d2=12can(2)-12
*K trùng B :d1-d2=0-12=-12
vì ngược pha nên d1-d2=(k +1/2)*lamda
ta có : -12\leqd1-d2<12*căn(2)-12
\Leftrightarrow-8.5\leqk<2.8
\Leftrightarrowk=-8.5;-7.5;-6.5;-5.5;-4.5;-3.5;-2.5;-1.5;-0.5;0.5;1.5;2.5
\Leftrightarrowk=12
KO BIK SAI NHƯ THẾ NÀO MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ
 
O

oack

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO 31: Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình u(A)=[FONT=&quot]2cos40pt[/FONT]và u(B)=[FONT=&quot]2cos(40pt + p) [/FONT](uA và uB tính bằng mm, t tính bằng s). Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn BM là đáp an : 19 đương.
gọi K thuọc BM.
AK =d2; KM=d1
*K trùng M:d1-d2=12can(2)-12
*K trùng B :d1-d2=0-12=-12
vì ngược pha nên d1-d2=(k +1/2)*lamda
ta có : -12\leqd1-d2<12*căn(2)-12
\Leftrightarrow-8.5\leqk<2.8
\Leftrightarrowk=-8.5;-7.5;-6.5;-5.5;-4.5;-3.5;-2.5;-1.5;-0.5;0.5;1.5;2.5
\Leftrightarrowk=12
KO BIK SAI NHƯ THẾ NÀO MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ
KM là [TEX]d_1 [/TEX]sao? sai rùi nếu thế thì trường hợp 1 phải là [TEX] -12[/TEX]
còn nữa [TEX] -12[/TEX] cũng ko đúng mà là[TEX] -20[/TEX] :D
k hiểu e lấy[TEX] 12[/TEX] ở đâu ra
nhầm 2 chỗ đó thôi khi đó [TEX]k=-13,-12........,5[/TEX]
đếm xem có đúng [TEX]19[/TEX] ko b-(
 
Top Bottom