[LÍ 12]giải có thưởng

D

duabe9181

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuộn sơ cấp của 1 máy biến thế có N1 =1000 vòng, cuộn thứ cấp có N2=2000 vòng. Hiệu điẹn thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110 V và của cuộn thứ cấp để hở là U2=216V.Tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là?
khi (61)::khi (61):
 
T

thangtd

à bài này có thể làm như sau nè:đối với máy biến áp nếu bỏ qua điện trở thuần của cuộn dây thì U1/U2=N1/N2
Từ đó U(L)= 216/2=108(v)
Mà U(L)^2 + U(R)^2 =U^2
===> U(R)=20,88(V)

Khi đó :R/Z(L)=U(R)/U(L)=0,193333 ..... Chả bít đúng không ta ^^
 
D

duabe9181

kết quả đúng rùi đấy, phần thưởng đây:khi (118)::khi (118)::khi (118)::khi (118)::khi (118):
 
Top Bottom