[Lí 12 ] giải chi tiết nhen mấy bạn thank trước nè

L

ly_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2,
Một lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng k = 40 N/m. Treo một vật nặng khối lượng m = 200 g. Vật dao động điều hòa theo phương trình
bf8a5f3f2271d74ce4fd6d60a9cfe919.gif
. Trong khoảng thời gian t = 1,5 s, tính từ lúc bắt đầu, thì thời gian lò xo dãn là bao nhiêu? Chọn chiều dương hướng thẳng lên trên.

Câu trả lời của bạn:
A. 4/3 s.
B. 1/3 s.
C. 7/6 s.
D. 2/3 s.
 
L

lucifer_bg93

Đáp án B: 1/3s
tính T=1s, \triangle \ =5cm
tại t=0 x=5cm chiều dương hướng lên
đi 1T=1s lò xo giãn T/6 +T/6=T/3=1/3s
đi tiếp T/2=0,5s lò xo ko dãn.
=> t/gian lò xo dãn= 1/3s


Vẽ ra đi từ 0->A/2=T/12, 0->Acan2/2=T/8, 0->Acan3/2=T/6, 0->A=T/4
A->Acan3/2=T/12, A->Acan2/2= T/8, A-> A/2= T/6, A->0=T/4
 
T

thesun18

2,
Một lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng k = 40 N/m. Treo một vật nặng khối lượng m = 200 g. Vật dao động điều hòa theo phương trình
bf8a5f3f2271d74ce4fd6d60a9cfe919.gif
. Trong khoảng thời gian t = 1,5 s, tính từ lúc bắt đầu, thì thời gian lò xo dãn là bao nhiêu? Chọn chiều dương hướng thẳng lên trên.

Câu trả lời của bạn:
A. 4/3 s.
B. 1/3 s.
C. 7/6 s.
D. 2/3 s.
[TEX]\Delta l=\frac{mg}{k}=5cm[/TEX]
thời gian lxo giãn có nghĩa là tgian vật tại các vị trí có
[TEX]\Delta l[/TEX]lớn hơn 0
* ve vòng tròn lượng giác cho dễ nha,t=o vật tại x=5cm(tại
[TEX]\Delta l[/TEX]=0)
t=1,5=T+T/2
*trong T,tgian loxo giãn là [TEX]{t}_{1}[/TEX]=(T-T/3)
sau thời gian T vật trở lại vị trí t=o,đi thêm T/2\Leftrightarrowđi thêm 180\Rightarrowloxo vẫn giãn
*vậy trong t=1,5s,kể từ khi t=o thì tổng thời gian lò xo giãn là t={t}_{1}+T/2=7/6s\RightarrowC
:p
 
L

lucifer_bg93

Ukm mình tính thiếu 1 đoạn nữa.



Mấy cái ký hiệu này học gõ mãi mà ko đc
 
Top Bottom