[ Lí 12 ] giải bài trắc nghiệm bổ ích

C

congchinh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng kết hợp giống hệt nhau được đặt cách nhau một khoảng x trên đường kính của một vòng tròn bán kính R (x<<R) và đối xứng qua tâm của vòng tròn. Biết rằng mỗi nguồn đều phát sóng có bước sóng λ và x = 5,2λ. Tính số điểm dao động cự đại trên vòng tròn.
a/ 26 b/ 22 c/ 24 d/ 20
 
P

pqnga

[TEX]d_1 - d_2 = k\lambda[/TEX]
[TEX] d_1 + d_2 = 5,2\lambda [/TEX]
có [TEX] -5.2\lambda \leq k\lambda \leq 5.2\lambda[/TEX]
==> [TEX] -5.2 \leq k \leq 5.2[/TEX]
==>có 11 k thoả mãn đk trên ... : có 11 vân giao thoa cực đại
==> có 22 điểm cực đại trên đường tròn...
Chúc bạn học tốt^_^
@Nhật lâu lâu mới thấy em tái xuất đó hen ^..^
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

[TEX]d_1 - d_2 = k\lambda[/TEX]
[TEX] d_1 + d_2 = 5,2\lambda [/TEX]
có [TEX] -5.2\lambda \leq k\lambda \leq 5.2\lambda[/TEX]
==> [TEX] -5.2 \leq k \leq 5.2[/TEX]
==>có 11 k thoả mãn đk trên ... : có 11 vân giao thoa cực đại
==> có 22 điểm cực đại trên đường tròn...
Chúc bạn học tốt^_^
@Nhật lâu lâu mới thấy em tái xuất đó hen ^..^

làm trắc nghiệm thì làm thế này nhanh hơn (cũng từ công thức trên)

đối với số điểm vân lồi :

[TEX] - \frac{x}{\lambda} < k < \frac{x}{\lambda } [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow -5,2 < k < 5,2 [/TEX] . Rồi như pqnga
 
Top Bottom