[ Lí 12]ègfrtghhhg

H

hocmai_quan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

/:)/:)/:);););)[quothghte]Đoạn mạch gồm biến trở R nối tiếp với cuộn dây cảm kháng ZL = 20Ω và điện trở thuần r = 15Ω. Đặt vào hai đầu đoạn mạch có UAB = 40V. Thay đổi giá trị của biến trở, công suất nhiệt tỏa ra trên biến trở có thể đạt giá trị cực đại là:
  • 10W.
  • 15W.
  • 20W.
  • 30W.
[/quohghghte]giup tui giai bai naynhe!222222222222222@-):eek::eek:2222:D:D:(222222/:)/:)/:)2222
 
M

merry_tta

Ta có :

[tex] P_R= I^2R =\frac{U^2}{Z^2}R = \frac{U^2}{(R+r)^2+Z_L^2 }R=\frac {U^2}{R + \frac{r^2 + Z_L^2}{R} +2r} [/tex]

[tex] P max [/tex] => mẫu số [tex] min[/tex] => [tex] R=\frac{r^2+Z_L^2}{R} => R = \sqrt{r^2 +Z_L^2} =25 [/tex]

[tex] P_{max}= \frac{U^2}{2R+2r}=\frac{40^2}{2.25+2.15} = 20 W[/tex]
 
Top Bottom